5/5 - (4 phiếu)

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chính vì vậy việc sở hữu một đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn không chỉ thu hút mà còn tạo nên thiện cảm cho người ở đối diện. Vậy làm thế nào để xác định được các dáng mắt đẹp. Hãy cùng HMK Eyewear tìm hiểu cách nhận biết dáng mắt của mình ngay nhé!

Dáng mắt nào đẹp và phổ biến hiện nay

Mắt của đại đa số người Việt thuộc dáng mắt người Á Đông. Dưới đây là những dáng mắt nào đẹp và phổ biến hiện nay.

Dáng mắt một mí

Mắt một mí là dáng mắt phổ biến thường thấy không chỉ ở người Việt mà còn nhiều dân tộc ở Châu Á. Đặc trưng của loại mắt một mí là không nếp gấp mí, kích thước của mắt nhỏ. So với mắt hai mí thì khoảng cách ở giữa hai mí của mắt một mí hẹp hơn.

Dáng mắt một mí

Dáng mắt hai mí

Khác với những người sở hữu dáng mắt một mí, thì người có dáng mắt một mí xuất hiện 2 nếp gấp một cách rõ ràng. Những có dáng mắt hai mí sở hữu dáng mắt vừa to, vừa tròn và trở thành tiêu chuẩn để đánh giá người có khuôn mặt đẹp. 

Chính vì vậy, đôi mắt hai mí là ước mơ của rất nhiều người, đặc biệt là các cô gái. Để có được đôi mắt hai mí, nhiều người phải trải qua quá trình phẫu thuật cắt mí, nhấn mí. 

Dáng mắt hai mí

Dáng mắt có nhiều nếp gấp

Dáng mắt có nhiều nếp gấp là dáng mắt có nhiều nếp gấp nhỏ đi từ vùng mắt đến vùng chân mày. Đặc điểm là nhiều nếp gấp nhưng nếp gấp không sắc nét bằng mắt hai mí, giống như các nếp gấp của mắt mí lót xếp chồng lên nhau.

Dáng mắt mí lót

Đây là mắt có một mí to và một mí lót nhỏ nhìn không rõ. Vì phần mí lót nhỏ nên khi nhìn vào trông dáng mắt này tương tự như mắt một mí. Tuy nhiên, đôi lúc lại nhìn giống như mắt hai mí. 

Dáng mắt mí lót

Các dáng mắt mắt xếch

Đặc trưng của đuôi dáng mắt này thường xếch lên theo hướng chân mày. Người sở hữu mắt này đều mang đặc điểm của những người có mắt hai mí, một mí. 

Người có dáng mắt xếch mang lại cảm giác độc lập, tự tin, thu hút và cũng là dáng mắt đặc trưng của nhiều người Việt.

Mắt có đuôi dài

Được biết đến là kiểu dáng mắt có phần đuôi mắt dài hơn bình thường và nó kéo dài về phía thái dương. Nên khi cười, mắt đuôi dài mang đến cái nhìn rạng rỡ, thiện cảm cho người đối diện.

Mắt có đuôi dài

Các dáng mắt lá răm 

Kiểm dáng mắt này trong nhân tướng học đánh giá cao, mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Dáng mắt lá răm được đánh giá ngang với mắt phượng nhưng không có xếch lên như dáng mắt phượng.

Đặc điểm bề ngoài trông khá giống với người mặt một mí như to và tròn hơn, đuôi mắt dài và sắc nét.

Cách xác định dáng mắt của mình

Để xác định được dáng mắt của mình, bạn có tự mình xác định một cách dễ dàng chỉ với một chiếc gương để xem đôi mắt có nếp nhăn hay không, bị hếch hay sụp, mấy nếp mí,…chỉ với các bước như sau:

Đầu tiên, tiến hành kiểm tra dáng mắt ở trước gương, nhìn và tìm nếp gấp ở mí mắt. Nếu phần mí mắt không có nếp gấp thì bạn đang sở hữu mắt một mí. 

Còn với những người có dáng mắt mí lót thì vùng da trên mắt thường rủ xuống đồng thời tạo thành nếp nhăn nên mí mắt trên trông nhỏ. Vì vậy, nếu khi mở mắt không nhìn thấy nếp nhăn thì đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu dáng mắt mí lót. 

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra độ nghiêng của mắt xem có bị xếch lên hay không. Hãy thử tưởng tượng có một đường thẳng đi ngang qua vùng tâm điểm của đôi mắt. 

Bạn hãy quan sát xem phần góc ngoài của mắt nằm ở phía trên hay phía dưới của đường thẳng này. Nếu nằm ở trên thì là mắt xếch, nằm dưới thì mắt sụp.

Hoặc nhìn vào gương, giữ cho đôi mắt được thư giãn. Nếu mống mắt ở phần trên và dưới bị mí mắt che đi một ít thì có thể bạn đang sở hữu đôi mắt hạnh nhân. Đặc điểm của mắt hạnh nhân thường có hình bầu dục, góc mắt hẹp, góc ngoài mắt hơi xếch lên.

Hoặc nếu bạn không nhìn thấy xung quanh mống mắt có màu trắng thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu đôi mắt tròn.

Cách xác định dáng mắt của mình

Ngoài ra, bạn có thể xác định dáng mắt bằng cách đo khoảng cách nằm ở giữa hai mắt. Bằng cách dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ để đo mắt và đo khoảng cách giữa hai mắt. 

Nếu khoảng cách nằm ở giữa hai mắt bé hơn chiều dài của đôi mắt. Thì điều này đồng nghĩa là bạn có một đôi mắt rất đẹp. Còn nếu khoảng cách này lớn hơn chiều dài của mắt thì nghĩa là bạn có mắt rộng. Còn nếu bằng nhau thì mắt trung bình. 

Ngoài ra, bạn có thể đối chiếu kích thước 3 bộ phận từ: mắt, mũi, miệng. Nếu kích thước tương đồng nhau thì bạn đang sở hữu đôi mắt có kích thước trung bình. Còn nếu đôi mắt nhỏ hơn so với mũi và miệng thì bạn đang sở hữu đôi mắt nhỏ. 

Hay nếu có sự cân xứng của kích thước của hai mắt to hơn so với một chút về mắt còn lại thì điều này là việc hết sức bình thường. 

Các loại mắt kính phù hợp với dáng mắt

Để chọn mẫu mắt kính phù hợp với các dáng mắt cũng tương đối đơn giản, bạn có thể thông qua các đường nét ở trên khuôn mặt.

Những người có khuôn mặt dáng vuông thì có chiều dài và dọc tương đương với trán hoặc hàm. Để cho chiếc cằm mềm mại và hài hoà hơn thì nên chọn loại mắt kính nữ, mắt kính nam tròn, oval và gọng có đường cong nhẹ. 

Mắt kính trở thành điểm nhấn của đôi mắt và giúp cho cho khuôn mũi trở nên dài và thon hơn. Đồng thời tuyệt đối tránh sử dụng gọng kính vuông. 

Còn với người sở hữu khuôn mặt tròn thì quy tắc cơ bản là nên chọn mắt kính ngược với hình dáng của khuôn mặt. Nên chọn kính sáng màu, bản to thì tạo tại cảm giác cho hai mắt gần nhau hơn.

Để cân đối những người có khuôn mặt tròn thì bạn nên chọn loại gọng kính góc cạnh để tạo nên cảm giác khuôn mặt được kéo dài, cân đối hơn. 

Với người có khuôn mặt chữ nhật thì phù hợp với việc sử dụng các loại kính màu tối và mặt này nên tránh dùng những loại gọng kính mắt chốt lóa ban đêm, kính các loại góc cạnh, sắc sảo để cho khuôn mặt được mềm mại hơn.

Người sở hữu mặt trái xoan thì có tỷ lệ cân bằng thì có chiều dài mặt lớn hơn so với chiều ngang, phần trán rộng hơn so với phần hàm một chút. Người khuôn mặt trái xoan phù hợp với nhiều loại gọng kính khác nhau.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý việc chọn gọng kính có bề ngang bằng hoặc rộng hơn với khoảng rộng nhất ở trên khuôn mặt. 

Còn người sở hữu dáng khuôn mặt tam giác, khuôn mặt tam giác thì có vầng trán nhỏ. Vì vậy, để tạo nên điểm nhấn cho khuôn mặt thì chọn loại kính có gọng lớn, hoặc kính browline. Ngoài ra, kính giọt nước cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho khuôn mặt.

Với người có khuôn mặt trái tim, thì nên chọn loại gọng kính có khung rộng. Ví dụ như những loại khung kính mỏng, không có vành và sáng màu thì sẽ phù hợp nhất. 

Còn khuôn mặt kim cương thì để cho phần xương gò má trở nên mềm mại cũng như nổi bật dáng mắt thì nên thử chọn loại khung kính có những loại hoạ tiết đặc biệt. Có thể chọn loại kính không có vành, gọng kính bầu dục, mắt mèo.

Còn với khuôn mặt dài thì để cân đối lại thì nên chọn loại gọng kính để tạo nên sự hài hoà. Có thể chọn loại gọng có bản to, hoạ tiết cũng rất phù hợp. 

Có thể thấy, các dáng mắt phổ biến hiện nay từ mắt một mí, mắt mí lót, mắt tròn, mắt lồi, mắt hơi cụp xuống, mắt hạnh nhân, mắt phượng,…phù hợp với nhiều loại gọng kính, kính cận đẹp cho nữ mặt tròn,…

Trên đây là các dáng mắt đẹp và cách để nhận biết dáng mắt một cách nhanh nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tìm được mẫu kính mắt phù hợp. Nếu bạn muốn mua kính mắt thời trang các loại, thì HMK Eyewear là địa chỉ uy tín bạn nên thử.

Mục lục

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết xem nhiều