Đánh giá ngay

Chọn mắt kính sao cho phù hợp với gương mặt là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt với những gương mặt sở hữu sống mũi thấp, đây khuyết điểm lớn ảnh hưởng đến gương mặt. Bằng cách chọn mắt kính phù hợp sẽ giúp che ngay khuyết điểm này, còn khiến gương mặt thanh thoát, thu hút hơn.

Bài viết này, HMK Eyewear sẽ hướng dẫn bạn các cách chọn mắt kính cho người mũi thấp che ngay khuyết điểm, cùng theo dõi nhé.

Đặc điểm của người mũi thấp

Đa số người Việt Nam chúng ta đều sở hữu chiếc mũi thấp, đặc điểm của nó là có cánh mũi to, sống mũi thấp, đầu mũi to, lỗ mũi rộng, những đặc điểm này khiến gương mặt của bạn mất cân đối, kém thu hút với người xung quanh, khiến bạn không tự tin trong giao tiếp.

Đặc điểm của người mũi thấp

Mắt kính sẽ là món phụ kiện không thể thiếu giúp bạn che đi khuyết điểm này và đâu sẽ là cách chọn mắt kính cho người mũi thấp đúng?

Cách chọn mắt kính cho người mũi thấp

Chọn mắt kính cho người mũi thấp theo ve kính/đệm mũi

Ve kính/ đệm mũi là gì? Đây là bộ phận tiếp xúc giữa gọng kính và sống mũi, có nhiệm vụ giữ, cố định kính trên sống mũi. Nếu bạn là người sở hữu chiếc mũi thấp mà ve kính/đệm mũi cũng thấp thì gọng kính sẽ khó cố định và gây cho bạn cảm giác không thoải mái.

Chọn mắt kính cho người mũi thấp theo ve kính/đệm mũi

Các loại mắt kính được phân phối trên thị trường hiện nay là đều có thiết kế dạng ve kính hoặc đệm mũi. Ve kính khác đệm mũi ở điểm là nó có thể nâng lên, giúp giữ kính ở trên mũi, không bị tuột xuống, cố định hơn và làm cho mũi có cảm giác cao hơn.

Đối với những chiếc kính chỉ có miếng đệm mũi thì những người mũi thấp nên cân nhắc nhiều hơn và nên mang thử để chắc chắn rằng chiếc kính sẽ không bị tuột xuống liên tục, thậm chí chiếc mũi thấp đó của bạn có thể hoàn toàn không nhìn thấy.

Tìm hiểu: Tròng kính cận đổi màu

Chọn mắt kính cho người mũi thấp theo độ rộng của cầu kính

Độ rộng của cầu kính là gì? Đây là khoảng cách (độ rộng) giữa 2 mắt kính, hiện nay trên thị trường, độ rộng của cầu kính có 3 size: 15mm – 18mm (size nhỏ), 18mm – 20mm (size trung), 20mm – 22mm (size lớn).

Một số chi tiết và bảng size của kính mắt

Đối với người mũi thấp thì lựa chọn chiếc kính có cầu kính rộng là không hợp lý, vì cầu kính càng rộng thì gọng kính sẽ nằm thấp hơn so với phần sống mũi và như vậy việc đeo kính sẽ không thoải mái.

Vì vậy cách chọn mắt kính cho người mũi thấp đúng, hợp lý là nên lựa chọn những chiếc gọng có cầu kính có size nhỏ hoặc trung bình. Số độ rộng cầu kính này thường được nhà sản xuất ghi trên càng kính (số nhỏ nhất và nằm giữa) để khách hàng dễ nhận biết.

Chọn mắt kính cho người mũi thấp theo hình dáng kính với từng gương mặt

Trên thị trường hiện nay có các kiểu dáng gọng kính nữ, nam phổ biến như: vuông, tròn, chữ nhật, bầu dục, mắt mèo, đa giác, browline, aviator,.. Mỗi gương mặt sẽ phù hợp với mỗi hình dáng kính khác nhau.

Đặc biệt, với người mũi thấp thì chọn kính như thế nào để che được khuyết điểm này đây, cùng xem cách chọn kính cho người mũi thấp theo từng gương mặt:

Chọn mắt kính cho người mũi thấp với gương mặt tròn

Đối với những người có khuôn mặt tròn nhưng mũi thấp thì hãy chọn những kiểu mắt kính hình dạng oval, vuông hay nếu bạn cá tính có thể chọn mắt kính lục giác vì như vậy sẽ giúp khuôn mặt, mũi của bạn trông thon gọn, thanh thoát hơn hẳn.

Mặt tròn

Bởi vì gương mặt đã vốn to tròn nếu chọn kiểu kính to sẽ khiến gương mặt bạn trông to hơn. Đây là cách chọn mắt kính cho người mũi thấp có gương mặt tròn. 

Chọn mắt kính cho người mũi thấp với gương mặt dài

Mẫu kính tròn hay oval có tròng kính to sẽ là sự lựa chọn mắt kính cho người mũi thấp có gương mặt dài tuyệt vời, nó sẽ giúp bạn che đi chiếc mũi thấp khiến bạn không tự tin và hay vào đó sẽ giúp khuôn mặt bạn trông cân đối hơn.

Gọng kính cận cho nữ mặt dài

Lưu ý là bạn hãy chọn một chiếc kính mắt gọng tròn to kích thước vừa phải vừa không che đi chiếc mũi của bạn vừa giúp khuôn mặt tăng thêm sức hút.

Chọn mắt kính cho người mũi thấp với gương mặt vuông

Gương mặt vuông khá góc cạnh, vì vậy, mắt kính gọng hình tròn hoặc oval sẽ giúp khuôn mặt bạn hài hòa, mềm mại và thanh thoát hơn. Hoặc thêm một chút cá tính với kính mắt mèo.

Đặc điểm của khuôn mặt vuông

Nhưng bạn cũng chỉ nên chọn một chiếc mắt kính tròn hoặc oval có size vừa phải vì nếu nó quá to sẽ khiến mũi bạn trông càng thấp hơn, như vậy, không những đem lại kết quả tốt mà còn khiến bạn tự ti hơn về chiếc mũi thấp đó.

Chọn mắt kính cho người mũi thấp với gương mặt trái tim

Người sở hữu gương mặt trái tim cùng chiếc mũi thẳng, cao sẽ rất đẹp nhưng cũng là người sở hữu gương mặt trái tim nhưng có chiếc mũi thấp thì phải làm sao, cách chọn mắt kính cho họ như thế nào là phù hợp?

Gương mặt hình trái tim có đặc điểm là trán rộng, cằm nhỏ, thêm một chiếc mũi thấp thì mắt kính thích hợp với một chiếc kính mắt mèo, hình chữ nhật hay dáng browline sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Hoặc các bạn có thể những chiếc kính lục giác hoặc mắt kính aviator (phi công) để tăng phần mới lạ, thu hút, giúp gương mặt của bạn cân đối hơn.

Lưu ý khi chọn mắt kính cho người mũi thấp

Những điểm mà các bạn cần lưu ý khi chọn mắt kính cho người mũi thấp:

 • Hãy đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn và đeo thử, thử ngước lên cúi xuống xem kính có bị trượt không, chọn mắt kính cho người mũi thấp phải ưu tiên sự thoải mái, không trượt lên trượt xuống khiến người đeo phải khó chịu.
 • Như đã nói ở trên thì bạn nên chọn mắt kính cho người mũi thấp có cầu gọng nhỏ hoặc trung tùy vào gương mặt của mình, vừa với mũi, nếu quá nhỏ hoặc quá lớn cũng gây cảm giác khó chịu.
 • Chọn mắt kính cho người mũi thấp nên chọn tròng kính bo cong sẽ thích hợp hơn. 
 • Đối với những người mũi thấp, cánh mũi nhỏ thì nên chọn gọng kính mảnh và có ve kính cao sẽ phù hợp. Còn nếu mũi thấp nhưng cánh mũi to thì nên chọn gọng kính bản to, như vậy là phù hợp nhất.

Lưu ý khi chọn mắt kính cho người mũi thấp

Mua mắt kính ở đâu?

Khi quyết định sở hữu mắt kính thời trang, bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín để được đảm bảo rằng chiếc mắt kính đó là hàng chất lượng, chính hãng.

Hệ thống cửa hàng HMK Eyewear là nơi được các bạn trẻ yêu thích và tìm đến mua sắm. Đến với HMK Eyewear, bạn sẽ luôn được cập nhật những xu hướng thời trang kính mắt mới nhất, đến từ các thương hiệu nổi tiếng và với nhiều mức giá phù hợp với thu nhập của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Đến với HMK Eyewear –  chuỗi cửa hàng được xây dựng khang trang, máy móc kỹ thuật hiện đại, có mắt tại các thành phố lớn, đó là TP.Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Cần Thơ, Hải Phòng, Bình Dương, Đà Nẵng, Quy Nhơn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến mua sắm, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn đo khám, tư vấn cùng tiêu chí luôn mong muốn làm hài lòng tất cả khách hàng, HMK sẽ giúp bạn chọn mắt kính cho người mũi thấp phù hợp nhất.

Xem thêm: Kính cận cho mặt vuông

Cửa hàng HMK Eyewear

Đồng thời, các chương trình khuyến mãi diễn ra liên tục với giá cực sốc, cực ưu đãi, bạn khó có thể bỏ qua. Hãy đến cơ sở, cửa hàng HMK Eyewear gần nhất để chọn mắt kính cho người mũi thấp phù hợp nhất nhé.

Trên đây, là một số cách chọn mắt kính cho người mũi thấp che ngay khuyết điểm, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn chọn được chiếc kính phù hợp hoặc đến với HMK Eyewear để được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng nhé.

Mục lục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết xem nhiều

  Bảng giá các loại tròng kính cận mới nhất 2024

  Bảng giá các loại tròng kính cận mới nhất 2024

  Đối với người cận thị thì chiếc kính cận chính là một vật dụng không thể nào tách rời trong đời sống hằng ngày. Vì

  Ngày đăng 11/06/2022
  Giá tròng kính cận đổi màu đắt không và loại nào tốt nhất?

  Giá tròng kính cận đổi màu đắt không và loại nào tốt nhất?

  Tròng kính cận đổi màu đang ngày càng trở nên phổ biến và được mọi người biết đến rộng rãi hơn nhờ công năng đặc

  Ngày đăng 08/05/2022
  TOP 10 gọng kính cận trong suốt cho nam, nữ HOT nhất 2024

  TOP 10 gọng kính cận trong suốt cho nam, nữ HOT nhất 2024

  Gọng kính cận nam đẹp, vừa vặn với dáng mặt, giúp tôn lên vẻ sang trọng là một chi tiết quan trọng mà những người

  Ngày đăng 08/06/2022
  TOP 10 tròng kính cận tốt và được ưa chuộng hiện nay 2024

  TOP 10 tròng kính cận tốt và được ưa chuộng hiện nay 2024

  Mắt kính không chỉ là món phụ kiện thời trang cao cấp mà đối với những người có tật cận thị thì mắt kính cận,

  Ngày đăng 06/06/2022
  Tròng kính cận siêu mỏng giá bao nhiêu? Tất cả những thông tin cần biết

  Tròng kính cận siêu mỏng giá bao nhiêu? Tất cả những thông tin cần biết

  Tròng kính siêu mỏng là gì? Tại sao nhiều người cận nặng luôn mong muốn tìm kiếm một tròng kính cận siêu mỏng khi đã

  Ngày đăng 08/06/2022
  Thay gọng kính có giữ lại tròng cũ được không?

  Thay gọng kính có giữ lại tròng cũ được không?

  Thay kính áp tròng là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi kính áp tròng còn hạn sử dụng. Vấn đề duy nhất là

  Ngày đăng 11/06/2022