5/5 - (2 phiếu)

Có bao giờ bạn thắc mắc về hình ảnh người cận thị nhìn thấy không? Bài viết này của HMK Eyewear sẽ giúp bạn tìm hiểu hình ảnh người cận thị nhìn thấy như thế nào và cách giúp cải thiện tình trạng nhé.

Hình ảnh người cận thị nhìn thấy như thế nào

“Hình ảnh người bị cận thấy như thế nào?” Đó là một câu hỏi tò mò rất lớn, nhất là với những ai chưa bị cận. Bạn có thể hình dung như sau hình ảnh các vật ở xa người cận nhìn thấy sẽ mờ hơn, nhoè hơn so với hình ảnh mắt bình thường nhìn thấy.

Hình ảnh người cận thị nhìn thấy

Mắt bị cận thị sẽ nhìn thấy hình ảnh ở xa không được rõ nét, tuy nhiên, ở khoảng cách gần thì họ vẫn thấy rõ các chi tiết, vị trí càng xa thì càng không rõ nét, tuỳ vào mức độ cận thị. Có thể dùng chữ cái để đánh giá rõ nhất, ở xa thì chữ sẽ mờ đi, không trông thấy được.

  • Hình ảnh người cận nhẹ nhìn thấy

Khi người mắc tật cận thị có độ cận từ -0.25 Diop đến -0.75 Diop thì được đánh giá là cận nhẹ. Lúc này, thị lực hầu như không có quá nhiều sự thay đổi so với mắt bình thường. Người đó vẫn có thể nhìn rõ mọi thứ dù không đeo kính tuy nhiên khả năng nhìn xa thì kém hơn người bình thường một chút.

Đối với độ cận từ -1 Diop đến -3 Diop thì khả năng nhìn xa đã suy giảm đáng kể, nếu nhìn xa từ khoảng cách 5m trở lên thì hình ảnh sự vật sẽ bị mờ dần, không rõ chi tiết, các góc cạnh bị mờ.

Lúc này, người mắc cận thị cần sự hỗ trợ của kính để có thể nhìn thấy rõ các chữ cái, nhìn rõ sự vật ở xa.

  • Hình ảnh mắt cận trung bình nhìn thấy

Mắt cận trung bình thị lực thì hình ảnh nhìn thấy có sự thay đổi rõ rệt, sẽ không nhìn rõ sự vật ở khoảng cách trên 1m. Tức là khi không đeo kính, hình ảnh những vật ở xa trên 1m sẽ bị nhòe, không rõ nét. Vật càng xa thì hình ảnh càng mờ, càng không thấy rõ chi tiết.

Hình ảnh người cận thị mức độ trung bình nhìn thấy 

Chính vì vậy, khi cận thị mức độ trung bình, người mắc được khuyến cáo nên đeo kính để đảm bảo việc sinh hoạt, học tập,… không bị ảnh hưởng.

  • Hình ảnh người cận nặng nhìn thấy

Nếu độ cận từ -6 Diop đến -10 Diop thì được đánh giá là mức cận thị nặng. Và hầu như người mắc độ cận này không thể thấy rõ các sự vật nếu không đến vị trí gần sát mắt. Khi cận thị nặng không đeo kính hình ảnh nhìn thấy sẽ rất mờ, nhòe, khó phân biệt được. 

Hình ảnh mắt cận thị nặng nhìn thấy

Khoảng cách vật cách xa quá 50cm thì bắt đầu không thể nhìn rõ được chi tiết và càng xa sẽ càng mờ, đến độ không phân biệt được vật gì là gì. Lúc này, người cận thị hoàn toàn phụ thuộc vào kính, bỏ kính ra không thể nhìn thấy rõ được.

Xem thêm: Gọng kính cho người cận nặng

Biện pháp giúp nhìn rõ hình hơn khi bị cận

Biện pháp giúp nhìn rõ hình hơn khi bị cận đó là đeo kính, có thể là kính áp tròng hoặc kính mắt. Ngoài ra, để điều trị thị lực có thể dùng phương pháp mổ mắt cận. Tuy nhiên, biện pháp phổ biến nhất, tiết kiệm chi phí nhất vẫn là đeo kính mắt.

Gọng kính Dunhill Titan
Gọng kính Dunhill Titan

Mắt kính cho người cận thị với tròng kính là thấu kính phân kỳ, giúp điều chỉnh vị trí hội tụ ánh sáng đúng trên võng mạc, cải thiện tầm nhìn. Khi đeo kính mắt, bạn sẽ nhìn hình ảnh rõ hơn, có thể nhìn xa vẫn rõ như mắt người bình thường.

Bạn đang tìm mua kính mắt để nhìn rõ hình hơn khi bị cận thì đừng bỏ qua cửa hàng mắt kính HMK Eyewear. HMK Eyewear còn chuyên phân phối mắt kính trong đó có kính cận. Ở đây đa dạng các sản phẩm gọng kính và tròng kính.

Xem thêm: Gọng kính cận nữ đẹp

Khách hàng có thể chọn tròng theo nhiều tính năng như chống ánh sáng xanh, chống trầy xước, chống bám hơi nước,… để cải thiện thị lực, bảo vệ mắt tốt hơn đồng thời tăng cảm giác thoải mái khi đeo. Tuỳ theo nhu cầu và mức chi trả mà có thể lựa chọn cho mình chiếc kính phù hợp.

Khi đến với HMK Eyewear, khách hàng còn được khám và đo mắt miễn phí, nhờ vậy biết được độ cận chính xác, cắt kính đúng độ. Trong qúa trình chọn mua kính, các nhân viên sẽ tư vấn thêm về cách chăm sóc để bảo vệ mắt tốt hơn, cải thiện khả năng nhìn của mắt cho người mua.

Bên cạnh các chương trình ưu đãi, HMK Eyewear còn có những phần quà tặng kèm thu hút lượng lớn bạn trẻ đến tham quan và mua sắm. Kính mắt vừa đẹp, vừa chất lượng lại có ưu đãi giá phải chăng thì tại sao có thể bỏ qua được chứ?

Đội ngũ nhân viên HMK tư vấn nhiệt tình
Đội ngũ nhân viên HMK tư vấn nhiệt tình

Đến với HMK Eyewear, mọi người được trải nghiệm hàng trăm mẫu gọng kính thời trang và nhiều loại tròng kính đa chức năng. Thế nên, chắc chắn việc tìm được một chiếc kính cận phù hợp là không quá khó khăn.

Với những chia sẻ trên của HMK Eyewear, hy vọng bạn đã hiểu được hình ảnh người cận thị nhìn thấy như thế nào? Cách giúp cải thiện tình trạng này. Chúc các bạn mua được cho mình chiếc kính mắt phù hợp, bảo vệ đôi mắt của mình nhé.

Mục lục

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết xem nhiều