4.2/5 - (12 phiếu)

Thời buổi công nghệ 4.0 ngày nay thì việc mỗi ngày tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử dẫn đến nhiều người bị tật khúc xạ ở mắt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để đến phòng khám, bệnh viện kiểm tra. Có không ít người chọn cách kiểm tra thị lực mắt trực tuyến, hãy cùng HMK Eyewear tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây.

Các mức độ cận thị thường gặp hiện nay

Thông thường, để phân loại độ cận của mắt thì cần phải dựa vào Diop số độ. Và độ cận chính xác thường được đo bằng máy chuyên dụng. Các mức độ cận thị thường gặp hiện nay:

 • Cận tạm thời có số đo độ bằng 0 Diop. Mắt tuy hoạt động bình thường nhưng do phải làm việc quá sức nên bị đau, nhức, nhìn không rõ. Người bị tình trạng này chị cần nghỉ ngơi vài ngày, hạn chế hoạt động mắt nhiều sẽ hết.
 • Cận nhẹ được xác định từ 0.25 – 3 Diop
 • Cận vừa được xác định từ 3.25 – 6 Diop 
 • Cận nặng từ 6.25 – 10 Diop
 • Cận cực đoan, đây là mức cận nặng nhất trên 10.25 Diop nên sẽ đeo kính rất dày

Phân loại các mức độ cận thị dễ hiểu

5 app kiểm tra thị lực mắt trực tuyến tại nhà

Hiện nay, kiểm tra thị lực mắt trực tuyến được khá nhiều người quan tâm bởi thông qua app bạn cũng có thể kiểm tra được thị lực của mình mà không phải tốn thời gian.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách kiểm tra thị lực nhanh, để chính xác nhất và giải quyết vấn đề về mắt thì bạn vẫn cần phải đến bệnh viện hoặc phòng khám nhé.

5 app kiểm tra thị lực mắt tốt nhất hiện nay:

 • App kiểm tra thị lực Eye Exercises: VisionUp
 • App kiểm tra thị lực Eyetest
 • App kiểm tra thị lực mắt trực tuyến trên IOS: Virtual Vision Test
 • App kiểm tra thị lực Smart Optometry trên Appstore & Android
 • Ứng dụng kiểm tra thị lực Visual acuity test

Xem thêm: Kính cận nam

App kiểm tra thị lực Eye Exercises: VisionUp

app-kiem-tra-thi-luc
App kiểm tra thị lực VisionUp: Eye Exercise

Đây được biết biết là app kiểm tra thị lực, phát hiện các tật khúc xạ của mắt từ cận thị, viễn thị, lão thị với độ chính xác cao. Cùng với đó là kết hợp các bài tập về mắt nhằm cải thiện thị lực.

Trong app Eye Exercises: VisionUp tổng hợp 12 bài kiểm tra mắt cùng với bảng chữ cái dùng để đo độ cận từ cơ bản cho đến chuyên sâu. 

Để kiểm tra thị lực một cách chính xác nhất, bạn cần hoàn thành tất cả các bài tập, chỉ tốn khoảng 10 – 15 phút để hoàn thành các bài tập này. 

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được kết quả về tình trạng sức khỏe đôi mắt của mình và bạn nên lưu giữ lại để so sánh cho những lần kiểm tra mắt tiếp theo. 

Đặc biệt, qua ứng dụng này, bạn có thể lên kế hoạch tập luyện thị lực để cải thiện sức khoẻ mắt, đồng thời kiểm tra sự thay đổi của đôi mắt dễ dàng qua ứng dụng này. 

Không những vậy, ứng dụng còn có hệ thống các câu hỏi để đánh giá, tầm soát để phát hiện sớm các bệnh lý gây nguy hiểm cho đôi mắt. 

Với app Eye Exercises: VisionUp, bạn còn được trải nghiệm thêm 50 bài tập dùng để thư giãn mắt, giảm mỏi mắt cùng các gợi ý nấu ăn tốt cho mắt. App còn chia sẻ nhiều bài viết về tật cận thị, cách phòng tránh cận thị hiệu quả.

Link tải app VisionUp – Eye Exercises

App kiểm tra thị lực Eye exercises & Training plans

App kiểm tra thị lực Eyetest

App kiểm tra thị lực Eyetest
App kiểm tra thị lực Eyetest

Eyetest được đánh giá là app kiểm tra cận thị có độ chính xác cao. Ngoài ra, app còn có chức năng kiểm tra bệnh mù màu, loạn thị cũng như độ nhạy của đôi mắt và bão hoà màu đỏ của đôi mắt.

Eyetest cho phép kiểm tra độ cận bằng cách dùng bảng C và bảng E đo độ cận. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại màn hình cỡ 4 inch thì có thể thực hiện kiểm tra cận trực tuyến ở khoảng cách 30cm, còn 7 inch thì khoảng cách là 52 cm. 

Trong ứng dụng này, bài kiểm tra thị lực trực tuyến cơ bản sẽ kéo dài 10 phút với kết quả đo cận chính xác cao. 

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có những bài kiểm tra mắt chuyên sâu, tuy nhiên có tính phí nhằm giúp cho bạn sớm phát hiện ra các bệnh lý mắt nguy hiểm như thoái hoá điểm vàng, bệnh Glaucoma, bệnh võng mạc.

Link tải App kiểm tra thị lực Eyetest Android

App kiểm tra thị lực Eyetest

App kiểm tra thị lực mắt trực tuyến trên IOS: Virtual Vision Test

App kiểm tra thị lực Virtual Vision Test
App kiểm tra thị lực Virtual Vision Test

Ứng dụng Virtual Vision Test là ứng dụng cho phép người dùng có thể đo cận thị ở tại nhà và có thể dùng kết quả này để đi cắt kính, thậm chí bạn có thể đo lại để xem độ chính xác của app. 

Khi tải ứng dụng này về điện thoại hoặc máy tính, bạn có thể kiểm tra xem mình đủ điều kiện tham gia chương trình hay không. Cụ thể như sau:

Đối với người có độ tuổi từ 18 tuổi đến 40 tuổi, có độ cận -6 Diop và độ loạn là 2 Diop, không có tiền sử bị mắc các bệnh về mắt và trong vòng 5 năm đã kiểm tra mắt toàn diện ít nhất một lần.

Với ứng dụng này, người dùng cần sử dụng điện thoại và máy tính, ghép đôi chúng lại. Đồng thời có khoảng cách với máy tính là 3.5m và thực hiện bài kiểm tra thị lực cơ bản của ứng dụng trong vòng 20 phút, bạn sẽ được trả kết quả trong vòng 24h.

Tìm hiểu thêm: Tròng kính cận đổi màu

Kết quả này sẽ được gửi đến bác sĩ chuyên nhãn khoa để so sánh, đánh giá so sánh với phiếu cận trước đó của bạn. Nếu đánh giá độ cận ổn định, chính xác so với đơn kính ở trước đó thì ứng dụng sẽ nhanh chóng gợi ý cho bạn các mẫu kính cận phù hợp. 

Còn nếu độ cận có sự khác biệt rõ rệt thì bạn nên đến phòng khám, cửa hàng kính để kiểm tra lại cho chính xác.

App kiểm tra thị lực Smart Optometry trên Appstore & Android

App kiểm tra thị lực có trên cả IOS lẫn Android
App kiểm tra thị lực có trên cả IOS lẫn Android

Bạn có thể kiểm tra thị lực mắt trực tuyến với app Smart optometry một cách chính xác. 

Ưu điểm của ứng dụng này có có đến 16 bài kiểm tra thị lực cùng với 6 bảng chữ đo cận, bảng số, bảng hình,…để bạn có thể chủ động kiểm tra thị lực một cách chính xác.

Tuy nhiên, ứng dụng Smart optometry sử dụng bằng tiếng anh nên sẽ khó đối với một số người dùng Việt. Mặc dù vậy trước mỗi bài tập sẽ có hướng dẫn cụ thể và rất đơn giản, dễ hiểu nên người dùng cũng dễ dùng để test thị lực.

Sau khi kiểm tra thị lực bạn được bao nhiêu thì kết quả này sẽ được ứng dụng lưu trữ, sau này dễ dàng so sánh, theo dõi tình trạng sức khoẻ đôi mắt của bạn. Ngoài test cận, thị ứng dụng còn kiểm tra độ nhạy, mù màu và tương phản của mắt.

Link tải:

Ứng dụng kiểm tra thị lực Visual acuity test

Đây là ứng dụng có tính năng kiểm tra thị lực, tầm nhìn và cảnh báo những vấn đề mà mắt thường gặp phải. Ứng dụng tích hợp đầy đủ bài kiểm tra thị lực với các bảng chữ E, C, Snellen, bảng hình, biểu đồ Logmar giúp bạn biết được độ cận chính xác.

Với những bài kiểm tra thị lực tại Visual acuity test bạn sẽ sớm phát hiện được các vấn đề của mắt.

Lưu ý khi kiểm tra thị lực tại nhà

Khi kiểm tra thị lực tại nhà, bạn nên lựa chọn những ứng dụng kiểm tra thị lực trực tuyến có độ chính xác cao và nhận được nhiều đánh giá tốt của người dùng. 

Để đo đúng độ cận bạn nên để cho mắt thư giãn, nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc trước khi đo. 

Khi đo mắt, nên chú ý đến khoảng cách của mắt theo yêu cầu của ứng dụng. Lưu ý là việc đo độ cận tại nhà mặc dù có độ chính xác cao nhưng nó cũng chỉ giúp bạn có cái nhìn tạm thời về tình trạng của đôi mắt. 

Vì vậy, đánh giá tình trạng sức khỏe đôi mắt bạn nên đến bệnh viện mắt hoặc phòng khám mắt để kiểm tra. Để có một đôi mắt khỏe bạn cần phải chăm sóc mắt đúng cách.

Lưu ý khi kiểm tra thị lực tại nhà

Hy vọng những chia sẻ trên đây của HMK Eyewear với các app kiểm tra thị lực giúp bạn dễ kiểm tra thị lực mắt trực tuyến một cách dễ dàng, chính xác. Nếu có nhu cầu đo khám mắt miễn phí thì hãy ghé đến HMK Eyewear nhé!

Mục lục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết xem nhiều