Kính mắt chống lóa ban đêm, đi đêm liệu có thật sự tốt?

Chắc hẳn nhiều khách hàng đã nghe đến tròng kính chống lóa ban đêm. Như có lẽ, hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu hết về loại kính mắt này cũng như có nhiều băn khoăn về nó. Hãy cùng HmkEyewear tìm hiểu kính mắt chống lóa ban đêm có thực sự hiệu quả không nhé.

Tìm hiểu về kính đi đêm

Tròng kính chống lóa ban đêm là loại tròng kính đặc biệt để di chuyển trong đêm một cách an toàn hơn. Bởi vì khi đi đường vào ban đêm, có thể gặp đèn pha quá sáng rọi vào mắt, khi đó mắt chúng ta sẽ bị chói lóa và không nhìn thấy rõ đường để lái xe. kinh chong loa ban dem Điều này khá nguy hiểm vì không còn quan sát được khiến bạn dễ đi nhầm làn đường, đụng trúng vật cản thậm chí gây tai nạn… Chính vì thế, kính chống loá ban đêm ra đời để ngăn trước hợp mặt bị loá sáng khi đi đêm.

Những lợi ích của kính chống lóa ban đêm

Giúp quan sát tốt hơn

Tròng kính chống chói ban đêm có cơ chế chuyển ánh sáng trắng thành ánh sáng vàng giúp nên người đeo sẽ dễ quan sát hơn. Ngoài ra, tròng kính còn có khả năng giảm cường độ vùng ánh sáng mạnh nên không gây ra trường hợp chói loá mắt. Đồng thời, tròng kính còn có khả năng tăng vùng ánh sáng yếu nên khi đi vào những nơi đèn đường yếu ớt bạn vẫn có thể quan sát tốt hơn so với lúc không mang kính. kinh chong choi ban dem

Hạn chế mỏi mắt

Kính mắt chống lóa ban đêm có khả năng khử ánh sáng có cường độ cao chiếu vào mắt cực kì hiệu quả. Nhờ vậy, sẽ giảm bớt tình trạng mỏi mắt trong những trường hợp phải nhìn liên tục vào các thiết bị điện tử.

Tìm hiểu: Tròng kính cận chống chói

Chống chói lóa với đèn pha

Đi đường vào lúc ban đêm, chắc hẳn mọi người rất khó chịu khi bị đèn pha xe đối diện dọi trực tiếp vào mắt. Không chỉ vậy, bạn có thể gặp nguy hiểm bất ngờ vì lúc đó mắt sẽ không quan sát được rất dễ xảy ra tai nạn.  Với tròng kính chống lóa ban đêm, bạn không còn lo lắng về điều. Nó sẽ giúp điều chỉnh cường độ vùng ánh sáng cũng như chống các tia sáng ngang gây lóa mắt nhờ vậy người đeo vẫn có thể quan sát tốt.

Kính mắt chống lóa, đèn pha ban đêm giúp lái xe tốt hơn

 Nhờ duy trì khả năng quan sát tốt trong đêm, nên khi đeo tròng kính chống chói ban đêm, các tài xế sẽ lái xe tốt hơn, điều chỉnh và phán đoán tình huống linh hoạt hơn. kinh chong loa ban dem

Kính cận chống lóa ban đêm hoạt động như thế nào?

Tròng kính cận chống lóa ban đêm đã xuất hiện từ lâu, được sản xuất bằng công nghệ No Glare. Đây là công nghệ giúp giảm thiểu tình trạng chói lóa. Bề mặt trên tròng kính phủ một lớp nano khiến tia sáng dễ dàng đi qua và 99,5% đều sẽ được khúc xạ qua mắt kính.  Chính vì thế, đeo tròng kính này sẽ giảm thiểu được hiện tượng các tia sáng bị  phản quang  trên mắt kính cả trước và sau. Từ đó, tầm nhìn của bạn sẽ được cải thiện, mọi vật đều sắc nét  khi nhìn qua kính với thị lực gần như hoàn hảo.  So với tròng kính cận thông thường tròng kính cận chống loá có thêm lớp phủ nano, để tia sáng đi qua dễ dàng. Trong khi đó, kính thường, khi tia sáng đi qua thì có tới 50% bị hấp thụ và phản xạ lại trên kính gây loá mắt.

Tính năng của kính cận chống lóa, phản quang mắt

Ngoài những tính năng đã kể như ở trên, tròng kính cận chống loá ban đêm còn có một số tính năng khác như:

  • Chống loang nước: Với tính năng này, tròng mắt sẽ không bị đọng nước, khi hạt mưa rơi vào sẽ tạo thành hạt tròn và trôi đi nhanh chóng, không bị loang mờ, gây mất tầm nhìn. Lớp phủ nano trên tròng kính sẽ khiến hơi nước bay đi nhanh, không bị bám hơi nước khi đeo khẩu trang thở, ăn đồ nóng. 
  • Giảm thiểu tình trạng bám bụi bẩn: Nhờ công nghệ phủ nano mà tròng kính cận chống chói không bị tích điện nhờ đó hạn chế tối đa tình trạng hút bụi, bám bụi lên bề mặt kính. 
  • Hạn chế bám vân tay: Nhờ việc trên bề mặt của tròng kính chống lóa ban đêm được phủ lớp nano siêu mỏng nên ngăn tình trạng bám vân tay trên bề mặt kính tốt hơn.
  • Ít bị trầy xước: Có thể nói lớp phủ nano rất đa dụng, không chỉ chống loang nước, tránh bám bụi, bám vân tay mà nó còn gia tăng độ cứng cho mắt kính, cũng như giảm tình trạng bị trầy xước.
  • Ngăn chặn tia UV: Ngoài những tính năng trên, tròng kính cận chống chói ban đêm còn như tròng kính cận chống tia uv, ánh sáng xanh từ mặt trời và các thiết bị điện tử giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

kinh chong loa ban dem

Ai nên sử dụng kính chống cận chống chói ban đêm

Vì tròng kính chống loá ban đêm hội tụ nhiều công dụng nên được khuyến khích sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt là:

  • Người bị cận nhưng làm nghề lái xe thường xuyên phải di chuyển ngoài đường vào ban đêm.
  • Nhân viên làm việc thường xuyên với máy tính, thiết bị điện tử.
  • Những ai bị cận phải làm việc ngoài trời nắng, ánh sáng mặt trời mạnh nhiều giờ liền. 

Đối với những người hay lái xe ban đêm thì tròng kính chống lóa chính là vị cứu tinh để giúp việc lưu thông an toàn, dễ dàng hơn.

Cách chọn kính chống chói lóa ban đêm

Nếu bạn bị các tật khúc xạ như cận, loạn, viễn thì tròng kính chống chói ban đêm phải đúng độ ngoài tính năng chống loá sáng. Ngoài ra, cần lưu ý tròng kính chuyên đi ban đêm và tròng kính chuyên đi ngày sẽ có hiệu quả khác nhau chút ít, nên nếu được, bạn có thể sắm luôn 2 chiếc kính: một loại chống loá chuyên đi ban ngày và một loại chuyên đi ban đêm.

kinh chong choi ban dem

Tròng kính chống loá ban ngày khi đi dưới ánh sáng mặt trời sẽ có khả năng đổi màu, giúp mắt đỡ mỏi hơn. Trong khi đó, tròng kính chống loá ban đêm sẽ tăng cường ánh sáng yếu trong điều kiện thiếu sáng.

Một số lưu ý khi mang kính ban đêm

Khi đi mua tròng kính chống chói ban đêm bạn phải lưu ý đo lại mắt để xác định đúng độ và cắt tròng cho phù hợp. Ngoài ra, bạn nên yêu cầu cửa hàng tư vấn về các loại tròng kính và những tính năng cụ thể với mức giá như thế nào. Như vậy, khách hàng dễ dàng chọn được trọng kính chống loá ban đêm phù hợp với nhu cầu của bản thân. kinh chong choi ban dem Bên cạnh tròng kính thì gọng kính với kiểu dáng, màu sắc như thế nào cũng rất quan trọng. Bạn hãy tham khảo các kiểu gọng kính phù hợp với từng dáng gương mặt để có sự lựa chọn đúng nhất.

Mua kính chống lóa ban đêm ở đâu?

Hiện nay, phần lớn thương hiệu mắt kính lớn đều có phân phối tròng kính chống loá ban đêm  với tròng được phủ lớp nano siêu mỏng. Gợi ý cho bạn một địa chỉ mua mắt kính nói chung và tròng kính chống loá ban đêm nói riêng, đó là HMK Eyewear. Đây là chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp các loại tròng và gọng kính từ nhiều thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng. Với hơn 11 cửa hàng ở nhiều tỉnh thành, cùng với hệ thống giao hàng phát triển, khách hàng cả nước đều có thể mua sản phẩm ở đây. hmk eyewear

Nếu có thể trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng HMK Eyewear thì càng tuyệt vời, bạn sẽ được hỗ trợ đo mắt, tư vấn chọn mua mắt kính phù hợp cho riêng mình một cách chuyên nghiệp nhất. Tròng kính chống loá ban đêm thật sự hiệu quả với những ai chuyên làm việc, di chuyển trong điều kiện ánh sáng mạnh, chói. Một chiếc tròng kính như vậy sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn một cách tốt nhất.

Tìm hiểu: Mắt kính cận chống ánh sáng xanh

Câu hỏi thường gặp

Kính chống chói lóa ban đêm là gì?

Tròng kính chống lóa ban đêm là loại tròng kính đặc biệt để di chuyển trong đêm một cách an toàn hơn. Bởi vì khi đi đường vào ban đêm, có thể gặp đèn pha quá sáng rọi vào mắt, khi đó mắt chúng ta sẽ bị chói lóa và không nhìn thấy rõ đường để lái xe.

Cách chọn kính chống chói lóa ban đêm?

Nếu bạn bị các tật khúc xạ như cận, loạn, viễn thì tròng kính chống chói ban đêm phải đúng độ ngoài tính năng chống loá sáng. Ngoài ra, cần lưu ý tròng kính chuyên đi ban đêm và tròng kính chuyên đi ngày sẽ có hiệu quả khác nhau chút ít, nên nếu được, bạn có thể sắm luôn 2 chiếc kính: một loại chống loá chuyên đi ban ngày và một loại chuyên đi ban đêm.

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tròng kính chống chói ban đêm để lựa chọn cặp kính phù hợp cho bản thân cũng như người thân, bạn bè. Nếu cần lựa chọn tròng kính cận chống chói hãy đến với HMK Eyewear để trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *