Đánh giá ngay

Mổ mắt là một trong những phương pháp điều trị tật khúc xạ, phục hồi thị lực. Vậy “mổ mắt cận bao nhiêu tiền? Các phương pháp mổ mắt cận an toàn hiện nay là gì?”. Hãy cùng HMK Eyewear đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Khi nào cần mổ mắt cận thị

Không phải ai, độ tuổi nào cũng có thể mổ mắt cận được. Trước khi tiến hành, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra và xác nhận đã đủ điều kiện mổ mắt cận hay chưa. Nếu chưa người cận thị phải chờ đến một thời điểm thích hợp mới có thể làm phẫu thuật.

Thông thường, yêu cầu để được mổ mắt cận như sau:

 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, tốt nhất là giai đoạn sau 21 tuổi.
 • Thị lực ổn định, không tăng độ quá nhiều trong vòng 2 năm trở lại kể từ lúc dự định phẫu thuật.
 • Người phẫu thuật không mắc các bệnh về miễn dịch, bệnh tiểu đường hoặc không dùng thuốc điều trị khác.
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú không được mổ mắt cận.

mổ mắt cận thị

Biết là việc đeo kính có những lúc gây bất tiện nhưng khi nào cần mổ mắt cận thị thì phải theo chỉ dẫn của bác sĩ có chuyên môn. Chính vì thế, chỉ có đi khám và kiểm tra mắt bạn mới có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

Tìm hiểu: Tròng kính cận siêu mỏng

Các phương pháp mổ mắt cận thị

Phương pháp LASIK

Mổ mắt cận LASIK là phương pháp phổ biến nhất được thực hiện nhằm điều chỉnh các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị. Phương pháp này sử dụng tia laser excimer cắt lại độ cong giác mạc, từ đó cải thiện thị lực một cách chính xác.

Công nghệ mổ mắt Lasik
Công nghệ mổ mắt Lasik

Sau khi tiến hành mổ mắt cận bằng phương pháp LASIK, bạn không mất quá nhiều thời gian để nghỉ ngơi và có thể quay trở lại ngay với công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng phương pháp LASIK.

Phương pháp PRK

Đây là loại phương pháp phẫu thuật cắt giác mạc bằng tia laser để thay đổi hình dạng của giác mạc, cải thiện thị lực. So với LASIK thì phương pháp này có thời gian hồi phục lâu hơn, 1-3 ngày đầu sẽ cảm giác khó chịu và có khi phải đến 3 tháng mới thấy kết quả.

Phương pháp PRK thường được chỉ định cho những người cận thị mà không thể mổ mắt bằng LASIK được.

Phương pháp PRK

Phương pháp LASEK

Đây là phương pháp kết hợp lợi ích của cả hai phương pháp LASIK và PRK, có thể chỉ định cho những người cận nặng, loạn nặng, những người bị mỏng giác mạc vì phương pháp này loại bỏ ít giác mạc hơn.

Nhờ vậy, phương pháp này ít đem đến các rủi ro hơn khi mổ mắt cận đối với những người không thể dùng phương pháp LASIK, chứ về cơ bản nó có những ưu điểm như LASIK. 

Phương pháp LASEK

Thấu kính nội nhãn

Đây là phương pháp cấy ghép vào mắt thủy tinh thể tự nhiên giúp bẻ cong các tia sáng chiếu vào võng mạc từ đó tạo thành những hình ảnh rõ nét. Đây là giải pháp cho những ai mắc cận thị nặng, mà không đủ điều kiện để dùng phương pháp LASIK.

Xem thêm: Kính mát cho người cận

Mổ mắt cận bao nhiêu tiền

Phẫu thuật mắt cận bao nhiêu tiền thì phải tuỳ theo phương pháp nào được bác sĩ chỉ định và khách hàng lựa chọn. Nhìn chung, khó có thể trả lời câu hỏi mổ mắt cận bao nhiêu tiền vì còn tuỳ thuộc vào tình trạng thị lực, phương pháp sử dụng, địa chỉ thực hiện phẫu thuật.

Ở những bệnh viện khác nhau, con số để chi cho từng gói dịch vụ sẽ khác nhau. Chính vì thế, mổ mắt cận thị tốn bao nhiêu tiền là khó có thể xác định. Chúng ta có thể ước lượng khoảng chi phí dao động.

Chẳng hạn như, phương pháp LASIK sẽ dao động từ 25-20 triệu đồng cho chi phí làm phẫu thuật. Các phương pháp còn lại dao động từ 20 – 70 triệu tuỳ vào bệnh viện điều trị. Để biết chính xác  mổ mắt cận bao nhiêu tiền, bạn nên thăm khám và tư vấn trực tiếp tại bệnh viện.

Độ tuổi nên mổ mắt cận thị

Theo như đã chia sẻ ở trên, từ 18 tuổi khi mắt đã ổn định thị lực thì có thể phẫu thuật cận thị. Tuy nhiên, nhiều bệnh viện khuyến cáo nên sau 21 tuổi khi mắt ổn định, đảm bảo không tái phát sau khi mổ.

Những điều cần làm trước khi mổ mắt cận

 • Khám bác sĩ và khai báo bệnh án trung thực

Khám mắt trước khi mổ 

Tuy độ tuổi thích hợp là vậy, nhưng bạn cần khám mắt trước 1 năm để theo dõi trước khi mổ mắt cận nên hãy lưu ý nhé.

Bên cạnh đó, bạn phải khai báo về tình trạng bệnh án, bệnh về mắt  trong quá khứ, lịch sử dị ứng cũng như những loại thuốc đang dùng hiện tại. 

 • Ngưng đeo kính áp tròng

Có thể bạn chưa biết: kính áp tròng có thể làm thay đổi hình dạng giác mạc, nếu chuẩn bị mổ mắt cận thì nên ngưng đeo vì có thể ảnh hưởng đến độ chính xác, giảm khả năng thành công của ca mổ.

 • Không dùng sản phẩm trang điểm, nước hoa

Vào ngày trước khi mổ mắt, mọi người không được sử dụng mỹ phẩm, nước hoa,.. vì có thể gây ảnh hưởng đến tia laser, cũng như nguy cơ gây nhiễm trùng trong và sau khi mổ.

 • Sắp xếp người đến chăm nom, đón đưa sau khi mổ mắt

Ngay sau khi mổ, mắt đang ở quá trình lành thương nên cần được nghỉ ngơi, tầm nhìn cũng hạn chế nên bạn cần người chăm nom để phụ trách làm thủ tục. Lúc này, bạn chưa thể tự lái xe, nên hãy nhờ người đưa đón hoặc book xe ôm công nghệ, taxi để đi về.

Những điều cần làm sau khi mổ mắt cận

Sau khi mổ mắt cận, bạn nên dành thời gian để chợp mắt cũng như thư giãn tránh hoạt động như xem phim, xem điện thoại, đọc sách, làm việc quá nhiều. Việc có chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ giúp mắt mau lành hơn.

Ngoài ra, sau khi mổ khoảng 1 -2 giờ, mắt vẫn còn cảm giác cộm hoặc nóng, có thể nhỏ thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Những việc như rửa mắt hãy để bác sĩ có chuyên môn chỉ định, đừng tự ý cọ rửa, dùng tay dụi mắt nhé.

Khi có những dấu hiệu bất thường kéo dài như đau nhức, đỏ, chảy nước mắt,.. nên đến tái khám và kiểm tra kịp thời nhé. Ngoài ra, khách hàng cũng nên tái khám mắt định kỳ để theo dõi và sớm phát hiện tình trạng mắt nếu xảy ra yếu tố bất ngờ.

Sau khi mổ mắt cận có nên đeo kính

Sau khi mổ mắt cận, bạn có thể đeo kính chuyên dụng theo chỉ định của bác sĩ nhãn khoa nhằm giúp bảo vệ mắt đang chữa lành khỏi bụi bặm, ánh sáng mạnh,… Loại kính này là  gọng kính trong suốt, không độ.

Kính mắt chống ánh sáng xanh
Kính mắt chống ánh sáng xanh

Ngoài ra, khi mổ mắt cận và hồi phục thị lực như ban đầu thì bạn không cần đeo kính cận nữa. Tuy nhiên, để bảo vệ mắt tốt hơn, nhất là khi làm việc với máy tính, điện thoại, khách hàng có thể chọn các loại kính không độ có tính năng chống ánh sáng xanh.

Với loại kính này, mắt sẽ được bảo vệ khỏi tác động của ánh sáng xanh, không bị mỏi, khô mắt, giúp đảm bảo bạn không tái cận sau khi mổ. Nếu làm việc ngoài trời, di chuyển ngoài nắng thì khách hàng có thể đầu tư thêm kính mát hoặc kính đổi màu để chống tia UV.

Tia UV có trong ánh sáng mặt trời có thể gây đục thuỷ tinh thể, tác động không tốt đến mắt, nên dù sau khi mổ mắt cận thị lực khôi phục bạn cũng nên đeo kính để gìn giữ, tránh trường hợp tái cận thị trở lại.

Nếu bạn đang tìm mua các loại kính không độ, kính đổi tròng chất lượng, uy tín thì có thể đến trải nghiệm và mua sắm tại hệ thống cửa hàng mắt kính HMK Eyewear. Tại đây không chỉ có bán kính cận, kính lão, kính loạn thị mà còn có các loại kính mát, kính thời trang.

Tròng kính tại HMK Eyewear được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như Polycore, Zeiss, Essilor,… nói không với hàng nhái, hàng giả. Chính vì thế, bạn có thể yên tâm về chất lượng, độ bền và các tính năng của tròng kính.

Cửa hàng HMK Eyewear 
Cửa hàng HMK Eyewear

Không chỉ có tròng kính, HMK còn có hàng nghìn mẫu gọng kính kiểu dáng thời trang, giúp bạn thể hiện phong cách, cá tính. Bởi vì đeo kính không chỉ bảo vệ mắt mà còn tăng tính thẩm mỹ, thời trang cho bạn.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc đeo kính sau khi mổ mắt cận thì cứ yên tâm đến HMK Eyewear. Ở đây có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa hàng đầu với trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn tư vấn và cho lời khuyên bổ ích.

Nếu bạn đang mắc tật khúc xạ thì càng nên đến HMK vì dịch vụ đo và khám mắt miễn phí ở đây. Máy móc thiết bị hiện đại đảm bảo độ chuẩn xác cao, cắt đo đúng độ cho mắt mà hoàn toàn miễn phí, tại sao không trải nghiệm chứ?

Có thể nói, HMK Eyewear là cửa hàng mắt kính cho hầu hết mọi nhà vì không chỉ đa dạng mẫu mã, sản phẩm mà còn đa dạng mức giá. Có nhiều giá thành cho bạn lựa chọn phù hợp với túi tiền.

Bên cạnh đó, HMK rất hiểu lòng khách hàng nên thường tung ra các chương trình khuyến mãi, chương trình ưu đãi, quà tặng khiến giá đã rẻ lại càng rẻ hơn. Đó là lý do khiến cửa hàng mắt kính này đông đúc khách nhất là mỗi dịp sale lớn.

Bán mắt kính giá rẻ nhưng không vì thế mà dịch vụ hay sản phẩm của HMK kém chất lượng. Ở đây có đầy đủ các chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi đáp ứng nhu cầu và quyền lợi khi khách đến mua kính.

HMK Eyewear là hệ thống cửa hàng mắt kính có tốc độ mở rộng chi nhánh nhanh đến mức “chóng mặt” với hàng loạt cửa hàng mới khai trương, và đã có 11 chi nhánh tất cả ở khu vực các tỉnh phía Nam, bạn có thể tham khảo và chọn địa điểm gần nhất để đến.

Kết luận

Mổ mắt cận là giải pháp phục hồi thị lực tối ưu nhất, dứt điểm cho tật khúc xạ này. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể mổ mắt để chữa cận. Các khách hàng vẫn nên thăm khám bác sĩ chuyên môn để được chẩn đoán sớm và chính xác nhất.

Hy vọng với bài viết này của HMK Eyewear bạn đã biết được câu trả lời cho “Mổ mắt cận bao nhiêu tiền? Các phương pháp mổ mắt cận an toàn”. Chúc quý khách đưa ra sự lựa chọn thích hợp cho đôi mắt của mình.

Mục lục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết xem nhiều

  Bảng giá các loại tròng kính cận mới nhất 2024

  Bảng giá các loại tròng kính cận mới nhất 2024

  Đối với người cận thị thì chiếc kính cận chính là một vật dụng không thể nào tách rời trong đời sống hằng ngày. Vì

  Ngày đăng 11/06/2022
  Giá tròng kính cận đổi màu đắt không và loại nào tốt nhất?

  Giá tròng kính cận đổi màu đắt không và loại nào tốt nhất?

  Tròng kính cận đổi màu đang ngày càng trở nên phổ biến và được mọi người biết đến rộng rãi hơn nhờ công năng đặc

  Ngày đăng 08/05/2022
  TOP 10 gọng kính cận trong suốt cho nam, nữ HOT nhất 2024

  TOP 10 gọng kính cận trong suốt cho nam, nữ HOT nhất 2024

  Gọng kính cận nam đẹp, vừa vặn với dáng mặt, giúp tôn lên vẻ sang trọng là một chi tiết quan trọng mà những người

  Ngày đăng 08/06/2022
  TOP 10 tròng kính cận tốt và được ưa chuộng hiện nay 2024

  TOP 10 tròng kính cận tốt và được ưa chuộng hiện nay 2024

  Mắt kính không chỉ là món phụ kiện thời trang cao cấp mà đối với những người có tật cận thị thì mắt kính cận,

  Ngày đăng 06/06/2022
  Tròng kính cận siêu mỏng giá bao nhiêu? Tất cả những thông tin cần biết

  Tròng kính cận siêu mỏng giá bao nhiêu? Tất cả những thông tin cần biết

  Tròng kính siêu mỏng là gì? Tại sao nhiều người cận nặng luôn mong muốn tìm kiếm một tròng kính cận siêu mỏng khi đã

  Ngày đăng 08/06/2022
  Thay gọng kính có giữ lại tròng cũ được không?

  Thay gọng kính có giữ lại tròng cũ được không?

  Thay kính áp tròng là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi kính áp tròng còn hạn sử dụng. Vấn đề duy nhất là

  Ngày đăng 11/06/2022