5/5 - (2 phiếu)

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn quý giá mà các đấng sinh thành thành đã ban cho chúng ta. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà xung quanh cuộc sống luôn có những mối nguy hại gây nguy hiểm cho đôi mắt chúng ta như tia UV, bụi mịn, ánh sáng xanh,….

HIểu được lý do đó, các nhà khoa học đã phát minh ra tròng kính hạn chế ánh sáng xanh giúp người dùng có thể bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, máy tính, laptop,…những thứ dường như không thể thiếu trong quá trình học tập và làm việc của mỗi người.

Tròng kính hạn chế ánh sáng xanh là gì?

Tròng kính hạn chế ánh sáng xanh là loại tròng kính với bộ lọc đặc biệt có khả năng ngăn chặn các ánh sáng xanh tím gây hại đến từ các nguồn sáng tự nhiên như mặt trời hay các nguồn sáng nhân tạo như màn hình thiết bị điện tử như máy tính, tivi, điện thoại, đèn LED,…

kính ánh sáng xanh

Từ đó các nhà khoa học đã sử dụng loại tròng kính đặc biệt này để tạo nên những sản phẩm kính mắt giúp bảo vệ đôi mắt của người dùng khỏi những tác hại xấu đến từ ánh sáng xanh.

Phân loại mắt kính cận hạn chế ánh sáng xanh

Tròng kính hạn chế ánh sáng xanh trên thị trường hiện nay phổ biến 2 dòng chính:

 • Blue Cut: Loại tròng kính này sẽ giúp cắt toàn bộ ánh sáng xanh tím và cả ánh sáng xanh ngọc đi qua tròng kính.
 • Blue Control: Đối với tròng kính này thì sẽ có chức năng cắt ánh sáng xanh tím đi qua tròng kính, đồng thời cho ánh sáng xanh ngọc xuyên qua.

loại kính chống ánh sáng xanh

Tuy nhiên Essilor cho ra đời loại thứ ba Blue Capture, không sử dụng váng mà chỉ sử dụng phôi Blue Capture giúp ngăn chặn tối đa ánh sáng xanh tím ở những bước sóng có hại cho mắt nhất

Công dụng của tròng kính lọc ánh sáng xanh là gì?

Những tia sáng xanh phát ra từ các màn hình điện tử sẽ làm rối loạn điều tiết mắt, làm mắt cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, nhức mắt, khô mắt và ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Trong trường hợp tiếp xúc lâu dài thì các tia sáng xanh gây sẽ chết các tế bào thị giác, là nguyên nhân chính dẫn đến thoái hóa hoàng điểm.

Ánh sáng xanh là gì?

Vậy nên giải pháp tốt nhất cho chúng ta chính là sử dụng kính hạn chế ánh sáng xanh cho những ai thường xuyên làm việc trên máy tính hoặc điện thoại để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh một cách tối đa.

Tròng kính hạn chế ánh sáng xanh hoạt động như thế nào?

Kính hạn chế ánh sáng xanh được tạo ra để ngăn chặn ánh sáng xanh và ngăn không cho các bước sóng có hại cho mắt tiếp xúc với đôi mắt của chúng ta.

Khi sử dụng tròng kính hạn chế ánh sáng xanh, người dùng sẽ nhận ra một phần ánh sáng khi nhìn thấy được đã bị cản lại bên ngoài mắt kính. Bởi vì lý do đó mà bạn sẽ thấy hình ảnh nhìn qua loại tròng này sẽ  ngả nhẹ sang màu vàng nhưng sẽ không đáng kể. Do công dụng cản lại tia sáng xanh đặc trưng nên bạn sẽ thấy rằng ánh sáng phản chiếu trên mắt kính sẽ có màu xanh ngọc hoặc xanh tím rất đặc trưng.

Những ai nên sử dụng kính hạn chế ánh sáng xanh?

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tròng kính hạn chế ánh sáng xanh bất kể độ tuổi nào. Đặc biệt loại tròng kính này thật sự cần thiết với những ai làm việc văn phòng hoặc học sinh, sinh viên thường xuyên tiếp xúc với màn hình vi tính, laptop, điện thoại.ai nên sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh

Nhất là các em học sinh sinh viên phải thường xuyên sử dụng thiết bị điện tử khi học online, các phụ huynh nên lưu ý cho con em mình sử dụng một loại tròng kính hạn chế ánh sáng xanh phù hợp để bảo vệ đôi mắt của các em.

Không những vậy, tròng kính cận hạn chế ánh sáng xanh còn cực kì quan trọng  cho những ai vừa thưc hiện mổ cận. Ngược đối với những người có chuyên môn làm việc đòi hỏi sự chính xác về màu sắc thì nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Xem thêm: Cập nhật bảng giá tròng kính hạn chế ánh sáng xanh mới nhất 2024

TOP 10 tròng kính hạn chế ánh sáng xanh được ưa chuộng hiện nay

Tròng kính hạn chế ánh sáng xanh Hoya – Nhật Bản

Tròng kính Hoya Stellify Blue Control của Nhật Bản được phủ một lớp váng có tính năng ngăn cản 20% tia UV chiếu vào mắt.

Tròng kính Hoya Nhật

Ngoài khả năng hạn chế ánh sáng xanh, tròng kính còn có khả năng hạn chế bám nước, hạn chế bám bụi bẩn, hạn chế bám dầu, bám dấu vân tay giúp bạn lau kính sạch sẽ một cách dễ dàng.

Có lớp phủ hạn chế trầy xước, giảm thiểu tối đa khả năng bị trầy xước bề mặt kính.

Tròng kính lọc ánh sáng xanh Chemi U6  – Hàn Quốc

Tròng kính Blue Cut của Chemi của Hàn Quốc có khả năng cắt được khoảng 33% ánh sáng xanh ngọc và ánh sáng xanh tím đi qua kính .

Tròng kính lọc ánh sáng xanh Chemi U6

Sử dụng công nghệ sản xuất kính của Hàn Quốc tròng kính cũng có các tính năng hạn chế trầy xước, hạn chế bám nước mưa, bám hơi nước, bám bụi bẩn, hạn chế chói lóa, phản quang và hạn chế tia UV đi qua thấu kính.

Có hiện tượng ám vàng nhẹ do lớp vắng lọc ánh sáng xanh có màu vàng

Mắt kính khử ánh sáng xanh Excelite – Thái Lan

Tròng kính hạn chế ánh sáng xanh Excelite của Thái có khả năng hạn chế ánh sáng xanh cao. Ngoài ra còn hạn chế trầy xước, hạn chế chói, hạn chế bám bụi, hạn chế bám nước. Hạn chế 100% tia UV có hại cho mắt.

mắt kính Excelite

Tròng kính cận hạn chế ánh sáng xanh Zeiss – Đức

Carl Zeiss là dòng kính đến từ thương hiệu Đức có lịch sử lâu đời về thiết bị quang học. Tên tuổi của thương hiệu này gắn liền với sự thành công của các sản phẩm công cụ quang học và những ống kính máy ảnh.

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh Zeiss

Ngoài thành công về lĩnh vực về thấu kính, Zeiss còn nổi tiếng về công nghệ sản xuất mắt kính cao cấp, chính là là những sản phẩm tròng kính chất lượng cao ngày nay của Zeiss.

Tròng kính cận hạn chế ánh sáng xanh Essilor Eyezen Crizal

Sử dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh Light Scan độc quyền của Essilor:

 • Ngăn chặn ánh sáng xanh tím và cho phép ánh sáng xanh ngọc đi qua tròng kính.
 • Khả năng hạn chế ánh sáng xanh cả hai mặt của tròng kính: Mặt trước ngăn chặn, mặt sau cho đi xuyên qua để ánh sáng xanh không bị hắt ngược lại mắt bạn.
 • Độ truyền quang lên đến 99% : Cho bạn tầm nhìn trong suốt, hình ảnh chân thực và sắc nét nhất.
 • Khả năng hạn chế được 100% tia UV khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Đặc biệt tròng kính trong suốt, không ngả sang màu vàng khi đeo, giảm thiểu tối đa sự sai lệch màu sắc.

Cùng với các tính năng ở mức độ gần như cao nhất : hạn chế trầy xước, hạn chế bám nước mưa, hạn chế bám hơi nước, hạn chế bám bụi bẩn, hạn chế bám dầu mỡ, dấu vân tay và hạn chế phản quang, chói lóa khi gặp nguồn sáng mạnh.

Tròng kính Crizal Prevencia

Crizal Prevencia – Tròng kính lọc ánh sáng xanh thông minh từ Essilor – Pháp.

Tròng kính Crizal Prevencia

Đảm bảo tối ưu cho mắt bạn với công nghệ lọc ánh sáng xanh thông minh Light Scan – Ngăn ánh sáng xanh tím có hại, cho phép tia sáng xanh ngọc có lợi đi qua.

Công nghệ nổi bật tạo nên tròng kính prevencia với 7 lớp phủ hoàn hảo:

 • Hạn chế chói, phản quang
 • Hạn chế trầy xước, hạn chế bám bụi
 • Hạn chế bám nước, hạn chế bám vân tay
 • Hạn chế tia UV 2 mặt.
 • Ngăn ánh sáng xanh có hại

Tìm hiểu: Tròng kính cận đổi màu giá bao nhiêu?

Tròng kính Signet Armorlite Crystel Blu

Signet Armorlite là một dòng sản phẩm có giá cả hợp  lý đến từ Mỹ Với đầy đủ tính năng và được khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua.

Tròng kính Signet Armorlite Crystel Blu

Tròng kính nhẹ, độ trong suốt cao:

 • Lớp phủ hạn chế tia UV400
 • Lớp phủ giúp lọc tia sáng xanh có hại
 • Phủ giảm trầy HC
 • Phủ giảm chói giảm bám bụi

Tròng Kính Mihan Bluecut – Hàn Quốc

Tròng Kính Mihan Bluecut hạn chế Ánh Sáng Xanh đến từ Hàn Quốc có chức năng hạn chế UV cả mặt trước và mặt sau, giảm chói lóa tốt nhờ vào tròng kính được phủ một lớp hạn chế Phản Quang (AR coated).

Tròng Kính Mihan Bluecut

Chức năng chính của  tròng kính là cắt ánh sáng xanh (cắt lại các tia có hại phát ra từ máy tính và các thiết bị điện tử…)

Tròng kính Mijia HMJ01TS

Mijia Pro HMJ02TS là tròng kính được Xiaomi tích hợp công nghệ mới nhất giúp nâng cấp kính tốt hơn với tỷ lệ hấp thụ ánh sáng xanh 380-500nm đến 50%, tăng khả năng hạn chế tia cực tím và bảo vệ đôi mắt người dùng.

Tròng kính Mijia HMJ01TS

Bên cạnh việc hỗ trợ hạn chế tia UV và hạn chế trầy xước trên bề mặt kính.

Tròng kính Elements Blue UV Night

Tròng kính lọc ánh sáng xanh Elements Blue UV Cut Night Ar được biết đến với tính năng nổi bậc hạn chế chói lóa cả ngày lẫn đêm.

 • Có khả năng ngăn chặn ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử
 • Chiết xuất cao, tròng kính có độ trong suốt cao hơn so với tròng kính thông thường chiết xuất thấp hơn.
 • Có thể ngăn chặn tia UV có bước sóng cao nhất là 420 nm gây hại cho mắt
 • Hạn chế bị trầy xước, đảm bảo tròng kính luôn sáng bóng.
 • Hạn chế bám nước mưa, bám hơi nước hay hơi thở khi bạn đeo khẩu trang.
 • Lớp váng dầu làm tăng độ bóng loáng cho tròng kính, giảm độ bám nước mưa, bám hơi nước, bám dấu vân tay.

Vậy nên khả năng hạn chế chói lóa, hạn chế phản quang tối đa rất thích hợp cho những bạn có mắt yếu, dễ bị chói lóa và bị tác động bởi những tia sáng mạnh.

Xem thêm: TOP 10 gọng kính cận trong suốt cho nam, nữ “HOT” nhất 2024

Các lưu ý khi mua kính hạn chế ánh sáng xanh

Thương hiệu kính

Bạn nên chọn mua những dòng mắt kính đã có tên tuổi trên thị trường thay vì những sản phẩm không rõ nguồn gốc, bởi vì điều này sẽ đảm bảo chất lượng cho mắt kính của bạn và tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Mắt kính có thương hiệu sẽ đi đôi với chất lượng mà nó mang lại, đôi mắt bạn sẽ được bảo vệ toàn diện khỏi các tác hại từ ánh sáng xanh, tia UV,….

Giá thành sản phẩm

Bạn nên lựa chọn những dòng kính phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của bản thân.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu kính với nhiều giá cả khác nhau, vậy nên bạn hãy tham khảo giá ở nhiều brand khác nhau để mua được một chiếc kính với giá tốt nhất nhé.

Chiết suất của mắt kính

Mắt kính có chiết suất cao được sử dụng chủ yếu đối với những ai có độ khúc xạ cao hoặc những ai muốn tăng tính thẩm mỹ cho mắt kính của mình với mong muốn mắt kính mỏng hơn, nhẹ hơn. Và cũng đồng nghĩa mắt kính có chiết suất cao sẽ đắt hơn.

Tính năng của kính

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn mua những mắt kính có các tính năng sau như hạn chế ánh sáng xanh, hạn chế tia UV, hạn chế bám bụi,….

Thiết kế và trọng lượng

Hiện nay mắt kính đa dạng mẫu mã và kiểu loại, bạn hãy tùy theo nhu cầu bản thân mà lựa chọn cho mình một chiếc mắt kính có thiết kế và trọng lượng phù hợp với khuôn mặt của mình nhé.

Công nghệ sản xuất

Công nghệ sản xuất đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát huy sự hiệu quả của kính mắt như công nghệ hạn chế chói, công nghệ hấp thụ hạn chế ánh sáng xanh,…Bạn nên quan tâm vấn đề này khi chọn mua mắt kính vì công nghệ được sử dụng sẽ quyết định chiếc mắt kính bạn mua có đáng tiền hay không.

hmk eyewear

Mong rằng bài viết sau đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi bạn chọn mua mắt kính có tròng kính hạn chế ánh xanh tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Một mắt kính tốt sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn tránh được những tác hại đến từ môi trường xung quanh, còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay HMK Eyewear để mua cho mình và người thân một chiếc mắt kính chất lượng nào.

Chúc bạn luôn có một đôi mắt luôn khỏe đẹp nhé!

Mục lục

  Admin HD
  Đây là giới thiệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết nổi bật

  Top sản phẩm hot nhà HMK

  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  315,000 VNĐ 350,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát HMK – KM8031
  Kính Mát HMK – KM8031
  Kính Mát HMK – KM8031
  Mua ngay
  Kính Mát HMK – KM8031
  315,000 VNĐ 350,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  Mua ngay
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  216,000 VNĐ 240,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  216,000 VNĐ 240,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  261,000 VNĐ 290,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Mua ngay
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  351,000 VNĐ 390,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Mua ngay
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  378,000 VNĐ 420,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Kim Loại HMK – KL1183
  Gọng Kính Kim Loại HMK – KL1183
  Gọng Kính Kim Loại HMK – KL1183
  Mua ngay
  Gọng Kính Kim Loại HMK – KL1183
  342,000 VNĐ 380,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8191
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8191
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8191
  Mua ngay
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8191
  378,000 VNĐ 420,000 VNĐ