5/5 - (1 phiếu)

Bao lâu thì nên đi thay kính cận một lần? Nhiều người cho rằng khi tròng kính bị nứt, vỡ thì mới cần mua kính mới. Trên thực tế, đây là một quan điểm vô cùng sai. Mặc dù tròng kính sẽ không bị nứt vỡ nhưng nếu không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì cần phải thay thế ngay. Bài viết dưới đây của HMK Eyewear sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về chủ đề này. Xem bây giờ!

Trường hợp nào cần thay kính cận mới?

Kính cận chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Và theo khuyến cáo của bác sĩ nhãn khoa, bạn chỉ được đeo một cặp kính trong vòng 6 tháng. 

Sau thời hạn trên, người bị cận thị nên đi khám lại mắt và thay một cặp kính mới để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt bị cận thị của mình. 

Dưới đây là danh sách các tình huống cần thay kính và tròng kính cận “khẩn cấp”.

Tròng kính cận bị trầy xước, khó nhìn

Một số người bị cận thị vẫn sử dụng kính bị xước. Trầy xước trên tròng kính có thể ảnh hưởng đến thị lực. Khi trời mưa, nước mưa sẽ đọng lại trên tròng kính. 

Nó không thể trôi đi, vì vậy kính bị sương mù. Vì vậy, khi tròng kính bị trầy xước nhiều cần phải thay kính mới.

Sau khi lau kính, thị lực của bạn vẫn bị mờ… hãy thử đèn, trầy xước là nguyên nhân khiến bạn bị giảm thị lực. 

Thông thường, trong quá trình sản xuất tròng kính cận, người ta sẽ phủ lên bề mặt tròng kính một lớp bảo vệ, như: chống tia cực tím, chống chói, chống cản, chống tĩnh điện, chống vỡ, chống xước,…

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các lớp phủ này có thể bị mài mòn do các yếu tố khách quan, dẫn đến bề mặt tròng kính không còn mịn và trong suốt như trước. 

Tròng kính dù đắt đến đâu cũng không thể tránh khỏi câu hỏi về cách sử dụng và bảo dưỡng. Tầm nhìn thoải mái nếu và chỉ khi được nhìn qua tròng kính rõ ràng.

Xem ngay: Thay tròng kính mắt bao nhiêu tiền

Tầm nhìn thoải mái nếu và chỉ khi được nhìn qua tròng kính rõ ràng
Tầm nhìn thoải mái nếu và chỉ khi được nhìn qua tròng kính rõ ràng

Mắt bị tăng độ

Khi mức độ cận thị ngày càng tăng, người bị cận thị sẽ bị mờ mắt. Trong khi đó, một số bệnh nhân cận thị vẫn trong tình trạng này. 

Đi khám bác sĩ cho đến khi bạn không thể nhìn rõ. Nếu có dấu hiệu mờ hoặc mờ mắt, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra và thay thủy tinh thể mới.

Nheo mắt và nhìn qua tròng kính cận đục lỗ có thể giúp giảm sự thu hẹp của vòng khuếch tán trên võng mạc. 

Nó cũng giúp mắt bạn nhìn rõ hơn, nhưng nếu bạn nheo mắt liên tục trong thời gian dài, tầm nhìn của bạn có thể bị hạn chế và bạn có thể gặp vấn đề với kính của mình. 

Xảy ra tình trạng thấy quần sáng, chóng mặt khi đeo kính

Tán xạ ánh sáng khi mắt bạn không thể tập trung ánh sáng vào võng mạc. Vì vậy, khi bạn nhìn vào nguồn sáng, bạn có thể thấy những quầng sáng nhiều màu sắc.

Thông thường, mắt tạo ra hai hình ảnh và bộ não sẽ ghép hai hình ảnh lại với nhau để tạo ra một hình ảnh liền mạch, sống động, chân thực và có chiều sâu. 

Nhưng nếu một mắt có thị lực kém, hình ảnh trong mắt đó có thể bị mờ, khiến bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, thậm chí đôi khi có thể bị song thị. Số lượng kính cần được điều chỉnh cho phù hợp.

Tuy nhiên, triệu chứng này cũng không loại trừ khả năng bạn mắc một số bệnh lý về mắt như bệnh Glocom cũng có những biểu hiện tương tự. 

Để chẩn đoán chính xác bệnh tăng nhãn áp, ngoài các triệu chứng khác như nhức đầu và đau mắt, nhìn mờ, buồn nôn hoặc nôn, tăng nhãn áp, sưng môi, méo đồng tử, vẩn đục … 

Nếu phát hiện muộn, bệnh có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.

Tán xạ ánh sáng khi mắt bạn không thể tập trung ánh sáng vào võng mạc
Tán xạ ánh sáng khi mắt bạn không thể tập trung ánh sáng vào võng mạc

Cắt kính cận bao lâu thì nên thay một lần?

Kinh nghiệm cắt kính cận đã được nhiều người chia sẻ. Nhưng phần lớn nó chỉ là giá cả, giải thích cách chọn chỉ số khúc xạ của kính mắt và đánh giá thương hiệu kính mắt. 

Còn về thời hạn sử dụng, khi nào nên mua tròng kính mới … dường như ít người nói đến.

Thực tế, trong suy nghĩ của nhiều người cận thị, họ đo mắt, tháo kính, đeo kính mới khi bị cận thị. Tin buồn cho bạn, nếu bạn nghĩ vậy, hãy thay đổi ngay hôm nay! 

Lý do là vì:

Lý do đầu tiên

Mỗi tròng kính cận có một số mức độ cận thị. Đồng thời, độ cận của mắt cũng không ổn định, dễ tăng độ cận thị. Kể cả khi đeo kính nhiều mà mắt khó chịu, mờ, chảy nước mắt… thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn loại kính phù hợp.

Bạn nên khám mắt bao lâu một lần và lấy kính mới? Theo khuyến cáo của các chuyên gia, tốt nhất bạn nên đi khám mắt định kỳ 6 tháng / lần. Nếu mắt không phải kính cường lực, kính cũ vẫn còn đúng thì chỉ cần vệ sinh tròng kính là được.

Lý do thứ 2

Tròng kính có “thời gian tồn tại”. Thời hạn sử dụng của kính cận thị giá rẻ chắc chắn sẽ ngắn hơn so với kính cận cao cấp. Đối với người bình thường, chính xác hơn là đeo kính, hay cất cẩn thận trong hộp… 

Sau một thời gian, tròng kính có thể bị biến màu và hư hỏng dù không tác dụng lực. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể dùng kính cho người bị cận thị.

Tròng kính có “thời gian tồn tại”
Tròng kính có “thời gian tồn tại”

Lý do thứ 3

Sau khoảng thời gian dùng, gọng kính cận có thể không còn mới và đẹp như trước. Hoặc nó đã bị lỏng lẻo do không bảo quản cẩn thận. Điều này vô hình chung khiến kính không còn vừa với gương mặt bạn. 

Bên cạnh đó, gọng kính xước, trầy gãy, cũ kĩ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ cho người dùng. 

Dù gọng kính dễ bảo quản và cũng không dễ hóng, nhưng điều này vẫn thường xảy ra. Do đó, nếu như kính đã hỏng như vậy thì bạn nên thay gọng kính mới.

Tuổi thọ trung bình của một 1 cặp kính cận

Một trong những yếu tố cơ bản quyết định tuổi thọ của một cặp kính chính là chất lượng của gọng kính cận. Chất liệu phải lành tính, một loại nhựa không gỉ sét, chịu nhiệt, dẻo và chịu lực, là chất liệu mang đến sự bền bỉ. Nói chung, chất lượng của kính càng cao thì tuổi thọ càng lâu.

Thật đáng buồn cho bạn, ngay cả khi bạn không sử dụng kính và cất trong tủ, nó vẫn có thể bị oxy hóa và xutròng cấp trong vòng vài năm. Không va đập, không trầy xước.

Trong nền kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay, các sản phẩm nói chung và tròng kính cận nói riêng luôn có thời lượng sử dụng ở mức trung bình. 

Theo kinh nghiệm và thống kê của chúng tôi, hầu hết các sản phẩm tròng kính đều được bảo hành lớp phủ 1 năm. Hay người dùng vẫn gọi là “váng dầu”.

Những lớp phủ này đóng một vai trò quan trọng riêng tuỳ nhu cầu khi mua. Đó là, ví dụ như kính cản sáng xanh, hay kính nhuộm màu… tất cả đều tập trung ở lớp phủ ngoài cùng này.

Theo thời gian, các lớp phủ đặc biệt trên tròng kính cận cũng có thể bị mài mòn do vệ sinh không thường xuyên hoặc bảo dưỡng đúng cách. Vì vậy, hãy nhớ giữ chúng trong hộp khi không sử dụng.

Nói chung, kính của bạn nên có tuổi thọ trung bình từ một đến ba năm. Kính của bạn sẽ bền hơn nếu bạn mua tròng kính có lớp phủ chống xước và gọng kính cận chất lượng cao. 

Luôn làm sạch kính của bạn ít nhất một lần một ngày để giúp chúng được lâu hơn.

Luôn làm sạch kính của bạn ít nhất một lần một ngày để giúp chúng được lâu hơn
Luôn làm sạch kính của bạn ít nhất một lần một ngày để giúp chúng được lâu hơn

Tại sao nên làm kính cận tại HMK Eyewear?

HMK Eyewear được xem là địa chỉ đáng tin cậy khi muốn làm kính cận. Vậy lý do tại tại sao nhiều người dùng lại lựa chọn đơn vị này?

Dưới đây là 3 lý do chính chúng tôi tổng hợp lại cho bạn:

Được khám và đo mắt miễn phí

Kính HMK Eyewear hiện cung cấp cho khách hàng quy trình đo kính miễn phí. Tuy nhiên, tự do không phải là chất lượng.

Hệ thống thiết bị đo thủy tinh HMK Eyewear là thiết bị cao nhất và hiện đại nhất có thể đảm bảo độ chính xác cao.

Xem thêm: Bảng giá các loại tròng kính cận mới nhất 2022

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm 

Đội ngũ bác sĩ bao gồm nhiều giáo sư và bác sĩ đã làm việc trong các bệnh viện lớn trong nhiều năm. Sự tồn tại của các bác sĩ luôn là để đảm bảo rằng giúp bệnh nhân trong phương pháp và điều trị mắt.

Ngoài ra, bác sĩ được đào tạo rất có tổ chức, có kinh nghiệm, ý thức cao về trách nhiệm, nhiệt tình và thái độ dịch vụ rất chu đáo.

Sản phẩm chất lượng tốt, giá thành vừa phải

Các sản phẩm tại đây là các sản phẩm cao cấp và được nhập trực tiếp từ các nhà phân phối lớn để đảm bảo chất lượng cao, độ bền và cam kết tốt. Những độ bền và tin đồn này sau một thời gian không hợp lệ.

Ngoài ra, giá kính rất hợp lý, tùy thuộc vào loại vật liệu bạn chọn. Do đó, có thể xác nhận rằng dịch vụ đo thủy tinh gần của kính HMK Eyewear là rất tốt, vì vậy bạn hoàn toàn có thể đảm bảo.

Các sản phẩm tại đây là các sản phẩm cao cấp
Các sản phẩm tại đây là các sản phẩm cao cấp

Quy trình đo và cắt mắt kính cận tại HMK Eyewear

Để có được kính siêu hoàn hảo tại HMK Eyewear, bạn sẽ trải qua các bước cơ bản theo dõi.

Đây là quy trình đo và cắt kính tiêu chuẩn và được thực hiện bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Bước 1: Nghe lời khuyên, chọn gọng kính cận mặt phù hợp

Đầu tiên, bạn cần chọn các gọng kính cận với khuôn mặt và số gần thực tế. Trong trường hợp đạt đến trên 5 độ, bạn không nên chọn gọng kính cận tròn, nhưng nên thay vì khung vuông. 

Trong trường hợp chọn khung tròn, Bạn nên chọn tròng kính cận khúc xạ thích hợp. 1.61; 1.67 và 1.74 là chiết xuất tròng kính cho những người cận thị gần gần. Tùy thuộc vào trường hợp cụ thể, chuyên gia tư vấn đã chọn tương ứng.

Chọn đúng khung sẽ giúp tròng kính của việc giảm mắt, thủy tinh mỏng. Chọn tròng kính lập chỉ mục cao sẽ làm tăng độ mỏng của kính. Hai yếu tố này kết hợp sẽ tạo ra kính mong muốn.

Bước 2: Tiếp tục ngồi trên bảng tỷ lệ trực quan tiêu chuẩn

Trong bước này, bạn chỉ cần ngồi trên bảng trực quan theo hướng dẫn. Tất cả những điều này đảm bảo kết quả đo thị giác chính xác.

Bước 3: Đo mắt tự động

Bạn được đo bằng máy gấp tự động AR-630A. Mỗi mắt được đo cẩn thận và chi tiết. Vào cuối quá trình đo, các tông tạo ra một yếu tố xác định rõ trạng thái của mắt. Các chuyên gia dựa vào kết quả này để kiểm tra đôi mắt tổng thể của bạn.

Bạn được đo bằng máy gấp tự động AR-630A
Bạn được đo bằng máy gấp tự động AR-630A

Bước 4: Kiểm tra tầm nhìn chi tiết

Hiện tại, bạn có khoảng 5m bảng kiểm tra trực quan trước mặt bạn. Ở đây, 24 chữ cái xuất hiện từ đầu đến 10 dòng. Vui lòng đọc theo quan sát và bổ nhiệm của chuyên gia. Kết quả đo thị giác dựa trên kết quả đo của bảng kiểm tra.

Sau khi xác định gần, bạn sẽ đeo kính kín để chọn chuyên gia tròng kính thích hợp. Thông thường, bạn cần dành 2 đến 5 phút để gặp và biết liệu nó có phù hợp với nhu cầu này hay vì đôi mắt không phù hợp, đau đớn, chóng mặt …

Bước 5: Sử dụng ánh sáng skiascopy cho dù nó là cần thiết

Đối với cận thị cao hơn 15 độ, sử dụng ánh sáng skiascopy để cải thiện độ chính xác của kiểm tra.

Bước 6: Cắt mắt kính cận

Trước khi thực hiện, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tiến hành vành. Đồng thời, họ đánh dấu kính để tăng tính thẩm mỹ và độ chính xác của kính sau đó. Tiếp theo, họ sẽ tiến hành nghiền kính, nộp các tròng kính cận với hệ thống tự động được trang bị Điều chỉnh.

Việc sử dụng kính cũ đã bị trầy xước và không đủ độ ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của mắt. Do đó, HMK Eyewear đã trả lời câu hỏi bao lâu thì nên đi thay kính và tròng kính cận một lần để bạn thay kính phù hợp hơn. Hãy liên hệ ngay với HMK Eyewear để được tư vấn bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng bạn nhé!

Mục lục

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết xem nhiều