5/5 - (2 phiếu)

Đối với những người bị cận thị, việc đeo khẩu trang có xu hướng khiến tròng kính bị hấp hơi và mờ. Điều này có thể gây khó chịu và khó thực hiện các công việc hàng ngày. Vậy hãy xem những cách đeo kính và khẩu trang không bị mờ cùng HMK nhé!

Điều chỉnh kính giúp không hấp hơi

Cố gắng đẩy kính lên sống mũi và qua mặt nạ để hơi thở ra đi vào không khí thay vì đeo kính. Hãy thử cách này, đảm bảo mặt nạ vừa khít với khuôn mặt, đồng thời đảm bảo mũi và miệng được quấn chặt.

Điều chỉnh kính giúp không hấp hơi

Dùng xịt giúp chống mờ kính cận

Một số cách đeo kính và khẩu trang không bị mờ bán sẵn trên thị trường có thể phủ lên ống kính một lớp phim trong để giúp ngăn sương mù hình thành. Nhiều công thức được sử dụng trong kính mắt, thiết bị bảo vệ cá nhân, kính bơi và mặt nạ lặn.

Lưu ý, hãy tìm những thương hiệu uy tín để tránh làm hỏng lớp phủ bảo vệ trên kính của bạn. Tránh sử dụng thuốc xịt để làm mờ đèn pha ô tô, vì những sản phẩm này có hại khi tiếp xúc gần với mắt và da.

Tìm hiểu: Tròng kính cận loại nào tốt nhất

Sử dụng kẹp mũi

Bạn có thể tìm thấy khẩu trang có kẹp mũi có thể điều chỉnh. Sau khi khẩu trang được bật, hãy kéo kẹp mũi qua sống mũi và hơi thở của bạn sẽ không thể đi qua kính được nữa.

Ngoài ra, Shan Soe-Lin, một giảng viên và chuyên gia tại Học viện Yale-Jackson về các vấn đề toàn cầu, cho biết: “Hầu hết quá trình thở đều phải đi qua mặt nạ, vì vậy nếu nó bay ra ngoài, có thể bạn đang đeo sai mặt nạ và cố gắng buộc dây vào tai”.

Rửa kính bằng xà phòng

Rửa kính bằng chất tẩy rửa nhẹ hoặc nước xà phòng và để khô trong không khí là cách đeo kính và khẩu trang không bị mờ. Nếu vội, bạn có thể lau khô kính một cách nhẹ nhàng bằng vải mềm, không xơ.

Một nghiên cứu có tiêu đề “Một cách đơn giản để ngăn kính khỏi mờ khi đeo khẩu trang,” trên Thư viện Y khoa Hoa Kỳ (MedPub) vào tháng 3 năm 2011, phát hiện ra rằng cặn xà phòng rất mỏng nơi các phân tử còn lại trên kính tạo thành một Lớp phủ trong suốt để ngăn chặn sự hình thành “sương mù” xung quanh kính.

Dầu gội đầu và nước rửa tay dành cho trẻ em làm giảm sức căng bề mặt của các phân tử nước, ngăn không khí ẩm tạo sương xung quanh kính. Vì vậy, bạn cũng có thể bôi lên bề mặt kính và đánh bóng đều bằng vải sợi nhỏ mềm.

Rửa kính bằng xà phòng

Cố định khẩu trang bằng băng dính an toàn

Đây là cách được bác sĩ khuyên dùng để tránh ngưng tụ và mờ mắt. Cụ thể, dùng băng dính y tế dán phần mép trên của khẩu trang khoảng 10-15cm, sao cho sát sống mũi và phần trên gần với mắt. 

Sau đó, dùng tay băng các mép mặt nạ lại để đảm bảo nó dính chặt vào da trên mặt. Thủ thuật này rất hiệu quả và đảm bảo rằng mặt nạ không bị bung ra và hơi thở của bạn không làm mờ kính của bạn.

Nhưng phương pháp này chỉ hiệu quả khi sử dụng băng dính y tế, vì băng dính thông thường có độ bám dính kém và dễ rơi ra khi vận động nhiều. Đặc biệt khi cần bóc tách thì băng dính y tế vẫn giữ được độ bám dính tốt. 

Một số lưu ý khác để bảo vệ sức khỏe, nếu định sử dụng nhiều lần, bạn nên giữ cho băng khô sạch, không để băng ướt, bẩn.

Xem thêm: Kính cận siêu mỏng

Sử dụng mắt kính chống hấp hơi, mờ

Ngày nay, bề mặt của tròng kính chất lượng cao được xử lý bằng một lớp phủ chống thấm nước, làm tăng sức căng bề mặt và khiến các phân tử ngưng tụ thành giọt lớn với góc tiếp xúc lớn và dễ rơi ra. 

Tròng kính chống thấm nước là cách đeo kính và khẩu trang không bị mờ đặc biệt hữu ích khi làm việc ngoài trời hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, gặp trời mưa bất chợt, vận động nhiều khiến mồ hôi và bụi bẩn bám vào mắt kính, hay đơn giản là bạn yêu thích vệ sinh và cần vệ sinh kính hàng ngày.

Sử dụng mắt kính chống hấp hơi, mờ

Chọn kính chống mờ tốt nhất cho cuộc sống của bạn tại HMK EYEWEAR:

Crizal Sapphire Uv – Kính chống lóa tuyệt đối

Tròng kính chống phản xạ tia cực tím Crizal Sapphire sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người coi trọng tầm nhìn rõ ràng, không bị cản trở bởi bất kỳ yếu tố môi trường nào.

Công nghệ chống phản xạ 360 độ giúp điều chỉnh độ chói ở mọi hướng xung quanh mắt để đảm bảo tầm nhìn thoải mái và tự nhiên. Trong khi đó, tròng kính Crizal Sapphire UV chặn 100% tia UV và chống trầy xước, bám vân tay, chống bụi và nước.

Crizal Sapphire Uv - Kính chống lóa tuyệt đối

Crizal Prevencia – Bộ lọc ánh sáng xanh thông minh

Công nghệ lọc ánh sáng xanh thông minh Light Scan ™ của Crizal Prevecia là giải pháp cho tất cả mọi người. Nó giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh và tia UV ở phía trước và phía sau thấu kính trong khi vẫn cho phép ánh sáng xanh đi qua.

Ngoài ra, tròng kính còn được tích hợp các tính năng khác của lớp phủ Crizal như lớp phủ chống phản chiếu, hạn chế trầy xước, bám dấu vân tay, chống bám bụi và thấm nước, đảm bảo người đeo có tầm nhìn rõ ràng trong mọi điều kiện.

Transition – kính đổi màu sắc và tiện dụng

Đối với những người phải di chuyển nhiều ngoài trời, Transition vừa là một cặp kính râm, vừa là một chiếc cặp tiện dụng và sành điệu. Đây là giải pháp tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi mọi vấn đề về ánh sáng: tia UV, ánh sáng xanh và ánh sáng chói.

Để phòng tránh các bệnh trong đợt dịch, ngoài việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, bạn cũng nên chú ý đến sức khỏe của mắt. Hãy áp dụng các cách đeo kính và khẩu trang không bị mờ trên bạn nhé!

Mục lục

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết xem nhiều