5/5 - (1 phiếu)

Đeo kính áp tròng trước hay sau khi trang điểm? là băn khoăn của không ít người, đặc biệt là các cô nàng bốn mắt. Bởi thực tế cho thấy, nếu không đeo kính áp tròng đúng cách khi đang trang điểm sẽ rất dễ gây nhiễm trùng mắt, mờ mắt. 

Đeo kính áp tròng trước hay sau khi trang điểm

Đeo kính áp tròng trước hay sau khi trang điểm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mascara, kẻ mắt, phấn mắt,…mà bạn đang dùng. Bởi đeo kính áp tròng trước hay sau khi trang điểm thì đều có những hạn chế:

Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm thi bụi phấn mắt, phấn má,…có thể rơi vào kính áp tròng. Điều này sẽ gây cộm, hạn chế tầm nhìn của bạn. 

Nếu bị dính nhiều phấn trang điểm, bạn cần phải tháo kính áp tròng ra rửa đeo lại hoặc trang điểm lại từ đầu. 

Để hạn chế bụi phấn dính kính áp tròng gây khó chịu, bạn có thể chớp mắt nhẹ để bụi phấn bay ra hoặc có thể dùng nước nhỏ mắt chuyên dùng nhằm vệ sinh sạch kính áp tròng.

Còn đeo kính áp tròng ( lens) sau khi trang điểm thì bụi phấn có thể bị dính vào mắt trước đó và khi tiếp tục đeo kính áp tròng vào mắt gây ra tình trạng cộm, xót mắt. 

Bên cạnh đó, mắt tiết ra nhiều nước mắt hơn khi kính áp tròng bắt đầu tiếp xúc với giác mạc dễ khiến cho mascara hay kẻ mắt trước đó bị nhoè, trôi. 

Đeo kính áp tròng trước hay sau khi trang điểm

Việc đeo kính áp tròng sau trang điểm chỉ phù hợp khi bạn dùng các sản phẩm có chức năng chống trôi, chống nước. Tuy nhiên, thông thường các loại mascara, kẻ mắt chống nước thì sẽ có một số thành phần không tốt cho đôi mắt.

Tóm lại, nên đeo kính áp tròng trước hay sau khi trang điểm? câu trả lời là đeo kính áp tròng trước khi trang điểm sẽ an toàn cho mắt và thuận tiện hơn nhiều. 

Tuy nhiên, trước khi đeo kính cần phải nhỏ mắt và làm sạch mắt hết những bụi phấn trang điểm còn sót lại trước khi đeo kính. 

Có thể lượng bụi phấn dính mắt không nhiều nhưng khi làm sạch mắt bạn sẽ thấy thay đổi rõ rệt trong tầm nhìn, đồng thời hạn chế vi khuẩn tích tụ gây hại cho mắt.

Xem thêm: Kính cận cho nữ

Cách đeo kính áp tròng khi trang điểm

Hãy đeo kính áp tròng sau khi đã trang điểm xong. Đầu tiên, rửa sạch bàn tay với xà phòng. Sau đó, nhìn thẳng vào gương và mở to mắt, đặt kính áp tròng lên ngón tay trỏ thuận và kéo mi mắt dưới xuống.

Tiếp đến dùng ngón giữa hoặc ngón trỏ tay còn lại kéo phần mi trên lên và nhẹ nhàng đặt kính áp tròng vào mắt, chớp mắt vài lần để kính áp tròng vào đúng vị trí. 

Nếu có cảm giác bị cộm hay khó chịu thì nên thử đẩy kính áp tròng ra lại phía tròng trắng, sau đó đưa lại về tròng đen. Nếu còn cảm thấy cộm tiếp thì nên tháo kính ra hẳn, rửa và đặt lại kính vào mắt.

Sau khi tháo kính áp tròng, bạn nên đặt kính áp tròng vào dung dịch ngâm và nhớ mỗi lần dùng nên thay nước ngâm mới. Thỉnh thoảng, nên vệ sinh kính áp tròng bằng cách để lên lòng bàn tay, nhỏ dung dịch nước ngâm kính và dùng tay bóp nhẹ nhàng.

Sử dụng kính áp tròng

Một số lưu ý khi đeo kính áp tròng

 • Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi đeo kính áp tròng
 • Không nên dùng loại mascara chống nước khi trang điểm vì nó sẽ dễ làm hỏng kính áp tròng mềm
 • Không nên dùng mascara có sợi mi nối vì nó sẽ dễ rơi vào mắt gây khó chịu, kích ứng
 • Không nên chải mascara ở trong chân mi
 • Không nên kẻ viền ở bên trong mắt, nên dùng kẻ mắt bằng chì mềm
 • Nên dùng phấn nén và nhắm mắt khi đánh phấn trang điểm
 • Khi dùng nước hoa, xịt tóc thì nên nhắm mắt lại
 • Trước khi tẩy trang nên tháo kính áp tròng. Bởi các thao tác khi tẩy trang có thể khiến cho mắt bị cọ xát với kính áp tròng gây ảnh hưởng tới mắt.

Đeo kính áp tròng cho mắt 

Tìm hiểu: Giá tròng kính chống ánh sáng xanh

Nếu mắt cần phải thường xuyên đeo kính áp tròng thì đừng nên bỏ lỡ địa chỉ chuyên cung cấp kính áp tròng, kính cận các loại HMK Eyewear. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ đo mắt miễn phí, đo độ chuẩn xác.

HMK Eyewear hiện là địa chỉ uy tín được nhiều người dùng phản hồi cực tốt, với nhiều mẫu mã kính đa dạng, đón đầu xu hướng thời trang, nhiều chương trình khuyến mãi nên được người dùng ưa chuộng.

Với nhiều phân khúc giá từ thấp đến cao, HMK Eyewear phù hợp với mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên. Hiện nay, HMK Eyewear đã có 11 hệ thống chi nhánh cửa hàng tại khu vực miền Nam và miền Trung nên khách hàng dễ dàng đến trải nghiệm trực tiếp. 

Bên cạnh đó, HMK Eyewear cũng phát triển kênh bán hàng trực tuyến, tạo điều kiện mua sắm mắt kính thuận tiện cho nhiều khách hàng ở xa chưa có điều kiện đến cửa hàng có thể dễ dàng đặt hàng qua website, fanpage.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về việc đeo kính áp tròng trước hay sau khi trang điểm giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc đeo kính áp tròng. Đồng thời biết thêm địa chỉ bán kính áp tròng uy tín hiện nay được nhiều bạn trẻ săn đón.

Mục lục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết xem nhiều