5/5 - (1 phiếu)

Hiện nay, tỉ lệ người mắc vấn đề mắt cận loạn ngày một tăng do thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử, học tập, công việc cường độ cao,…Để không phải phụ thuộc nhiều người tiến hành mổ mắt cận loạn.

Hãy cùng HMK Eyewear tìm hiểu mổ mắt cận loạn giá bao nhiêu? Các phương pháp mổ an toàn qua bài viết dưới đây.

Mổ mắt cận loạn
Mổ mắt cận loạn

 

Mắt cận loạn là gì

Mắt loạn thị thì hình ảnh nhìn được sẽ bị nhoè, mờ
Mắt loạn thị thì hình ảnh nhìn được sẽ bị nhoè, mờ

Mắt cận loạn được biết đến là mắt bị tật khúc xạ vừa cận vừa loạn. Trong đó, mắt cận thị là tật khúc xạ phổ biến thường thấy nhất khiến cho người gặp phải thường chỉ có thể nhìn rõ vật khi ở gần.

Đồng thời gây khó khăn nếu nhìn những vật ở xa. Nguyên nhân do hình ảnh quan sát được hội tụ ở trước võng mạc. Vậy nên nhìn vật ở xa người bị cận phải nheo mắt, nhìn mờ, mỏi mắt, nhức đầu, khó nhìn trong điều kiện thiếu sáng,…

Bên cạnh đó, loạn thị khiến cho hình ảnh nhìn thấy hay bị mờ, nhòe kể cả khi bạn muốn nhìn gần hay nhìn xa. Do hình ảnh được mắt tiếp nhận không hội tụ tại võng mạc. 

Tóm lại, mắt cận loạn thị là tình trạng không thể nhìn rõ vật ở xa, thậm chí ở gần do ảnh hưởng của loạn thị, mọi hình ảnh mắt tiếp nhận đều bị mờ, nhòe không rõ. Để mắt có thể nhìn rõ hơn, cách tốt nhất là mổ mắt cận loạn hoặc đeo kính tạm thời.

Xem thêm: Bảng giá mắt kính cận

Mắt cận loạn có mổ được không? Các phương pháp mổ mắt cận loạn

Mổ mắt cận loạn có các phương pháp mổ mới và hiện đại nhất hiện nay

Mổ mắt cận Relex Smile

Phương pháp Relex Smile
Phương pháp Relex Smile

Tính đến thời điểm hiện nay thì Relex Smile được biết đến là phương pháp xóa cận loạn an toàn, hiệu quả, thành công với người có độ cận loạn cao. 

Với phương pháp mổ này, các bác sĩ sẽ tiến hành rút một lớp mô mỏng, đường mổ 2mm, sử dụng laser tạo hai mặt phân cách. Trong khoảng 20 giây, các bác sĩ sẽ tách rời lõi mô. 

Tất cả các bước sẽ được điều khiển qua hệ thống vi tính nên có độ chính xác gần như tuyệt đối.

Ưu điểm phương pháp mổ Relex Smile chính là độ chính xác cao, có thời gian phục hồi mắt nhanh chóng, đường cắt mỏng có thể liền lại chỉ sau vài tiếng phẫu thuật. Bệnh nhân trải qua cuộc phẫu thuật tương đối dễ chịu, nhẹ nhàng. 

Vì phẫu thuật không dùng dao kéo nên hạn chế được các biến chứng lật vạt giác mạc sau mổ, hạn chế nguy cơ bị khô, chảy nước mắt, cộm mắt sau phẫu thuật. Phương pháp này dành cho bệnh nhân có độ loạn thị cao từ 8-9.

Đặc biệt, thời gian lành mắt nhanh, chỉ sau 7 ngày người bệnh có thể hoạt động thể thao bình thường, tỷ lệ tái cận lại cực thấp.

Tuy nhiên, mức phí mổ cận loạn tương đối cao và nếu bị tái cận thì rất khó để có thể bắn laser so với những phương pháp mổ khác.

Phẫu thuật mắt cận loạn ICL

Công nghệ cận loạn ICL
Công nghệ cận loạn ICL

Đây là phương pháp dành cho những người cận loạn nặng có thể chữa trị lên đến 18 độ. Bằng việc dùng thấu kính nhân tạo đặt phía trước thủy tinh thể tự nhiên của đôi mắt nhờ vậy mà người bị tật mắt cận loạn có thể nhìn rõ mà không phải đeo kính.

Phẫu thuật mắt cận loạn ICL là phương pháp dùng để thay thế những người không thể phẫu thuật laser.

Với ưu điểm khắc phục nhanh chóng chứng cận loạn mà các phương pháp phẫu thuật khác không thể thực hiện được, hạn chế khô mắt, phục hồi nhanh và mang lại tầm nhìn rõ nét.

Mặc dù được chứng minh là phương pháp mổ an toàn tuy nhiên nó vẫn có thể gây ra một số biến chứng ngoài mong muốn như tăng nhãn áp, giảm thị lực, đục thủy tinh thể sớm, bong võng mạc,…

Phẫu thuật mắt cận loạn Femto Lasik

Cận loạn Femto Lasik
Cận loạn Femto Lasik

Đây là công nghệ kết hợp tia laser femtosecond tạo vạt giác mạc sau đó dùng tia laser excimer bóc mô, trải vạt giác mạc về vị trí cũ để điều chỉnh tật khúc xạ. Điểm mạnh công nghệ này chính là an toàn, độ chính xác cao, giảm biến chứng vạt giác mạc.

Thực hiện phẫu thuật nhanh, trung bình chỉ tốn 1,3s cho 1 độ cận, độ dày của vạt giác mạc được kiểm soát chính xác đến từng micron. Áp dụng được cho người có độ cận cao lên đến 18 độ và loạn thị lên đến 6 độ, đảm bảo không đau, không khó chịu.

Nhược điểm là chi phí mổ tương đối cao, người dùng cần phải bảo vệ và chăm sóc mắt cẩn thận vì vạt giác mạc sau phẫu thuật vẫn có thể gặp phải những biến chứng tồn đọng.

Tìm hiểu: Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu

Phẫu thuật mắt cận loạn Lasik

Công nghệ mổ mắt Lasik
Công nghệ mổ mắt Lasik

Lasik là phương pháp mổ cận mới nhất bằng việc dùng dao vi phẫu để tạo vạt giác mạc, tia laser để lật và trải giác mạc giúp cho tia sáng tụ đến đúng điểm ở trên võng mạc. 

Phương pháp này không gây ra đau đớn hay chảy máu, đảm bảo độ an toàn, chính xác cao, phẫu thuật chỉ mất từ 12-20 phút là có thể về nhà mà không cần nằm viện, thị lực hồi phục nhanh.

Tuy nhiên, nhược điểm là phương pháp Lasik có thể gây ra tình trạng khô mắt, có thể mắc phải một số biến chứng vạt giác mạc, ngăn chặn khả năng tuần hoàn máu võng mạc.

Mổ mắt cận loạn giá bao nhiêu?

Mổ mắt cận loạn giá bao nhiêu
Mổ mắt cận loạn giá bao nhiêu

Phẫu thuật mắt cận bao nhiêu tiền, mổ mắt cận tốn bao nhiêu tiền, mổ mắt cận bằng laser bao nhiêu tiền, mổ mắt cận thị tốn bao nhiêu tiền là những câu hỏi mà nhiều người bị cận loạn thắc mắc. 

Hầu hết, các phương pháp mổ mắt cận loạn có mức giá tương đối cao. Cụ thể:

 • Mổ mắt cận Relex Smile: giá dao động khoảng 70 triệu / 1 đôi mắt.
 • Phẫu thuật mắt cận loạn ICL: giá dao động khoảng 80 triệu – 90 triệu/ 1 đôi mắt tùy cơ sở.
 • Phẫu thuật mắt cận loạn Femto Lasik: giáo dao động từ 30 triệu – 40 triệu/ 1 đôi mắt.
 • Phẫu thuật mắt cận loạn Lasik: giáo dao động khoảng 11 triệu – 20 triệu/ 1 đôi mắt tùy cơ sở.

Vậy nên, tuỳ thuộc vào độ cận loạn cũng như điều kiện tài chính bản thân mà bạn nên có sự tìm hiểu và lựa chọn cơ sở mổ cận loạn phù hợp. Mỗi phương pháp mổ như đã nêu trên đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. 

Tuy nhiên, nhìn chung nếu bạn không muốn phụ thuộc và mắt kính cận thì đây là giải pháp tốt giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng mắt nhìn không rõ của mình.

Độ tuổi nên mổ mắt cận loạn

Thông thường, đôi tuổi mổ mắt cận loạn là từ 18 tuổi trở lên với độ cận từ 1 đến 20 dp, mức độ cận tiến triển chậm và ổn định. Loạn thị thì từ 1 – 7 độ. 

Những dấu hiệu thường gặp khi mổ mắt xong

Mặc dù mổ mắt cận loạn tương đối an toàn và ít khi để lại những biến chứng. Tuy nhiên, sau khi mổ mắt xong thì bạn có thể gặp phải những dấu hiệu như sau:

Những ngày đầu mới mổ mắt sẽ rất khó để mở. Các bệnh nhân có thể xuất hiện tình trạng: cộm, khó chịu tuy nhiên sẽ hết sau 1 tuần.

Mắt dễ bị khô sau mổ cận
Mắt dễ bị khô sau mổ cận

Xảy ra tình trạng bị khô mắt do tia laser tác động lên giác mạc nên sẽ làm giảm đi một phần sự nhạy bén của dây thần kinh thị giác. Vậy nên cột sóng tín hiệu dễ gặp vấn đề như tuyến lệ không nhạy, độ ẩm không ổn định.

Người mổ cận loạn tương đối nhạy cảm với ánh sáng. Ở những nơi có ánh sáng mạnh thường dễ bị chói, mờ. 

Một số trường hợp bị xuất huyết giác mạc. Hiện tượng này sẽ phổ biến thường gặp ở những người hay uống rượu bia, hút thuốc lá ngay khi sau phẫu thuật cận loạn. 

Vạt giác mạc lệch thường xuất hiện nếu như xảy ra những va chạm, đập mạnh vào vùng mắt dẫn đến sưng đỏ, đau nhức mắt. 

Ngoài ra, người mổ cận loạn có thể bị tái lại do 1 số nguyên nhân như mổ cận loạn nặng lúc mắt chưa ổn định, chế độ chăm sóc chưa phù hợp.

Một số trường hợp không nhìn rõ được sau khi mổ do chưa điều chỉnh đúng kích thước tiêu cự.

Cách chăm sóc mắt khi mổ xong

Để mắt phục hồi nhanh đạt hiệu quả tốt nhất thì sau khi mổ mắt cận loạn phải chăm sóc mắt đúng cách. Dưới đây là những lưu ý cách chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” của bạn:

Chăm sóc mắt sau khi mổ
Chăm sóc mắt sau khi mổ

Cung cấp độ ẩm thường xuyên cho mắt bằng dung dịch nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo. Khi nhỏ mắt nên kéo nhẹ phần mi dưới để nhỏ thay vì nhỏ trực diện. Hạn chế dùng các thiết bị điện tử, công nghệ.

Thư giãn mắt bằng khăn ấm hoặc túi giữ nhiệt. Tránh xa khói thuốc lá, khói bụi, các chất kích thích, hơi cay,…Khi ra ngoài trời nên dùng kính râm vừa để che bụi vừa tránh ánh nắng mặt trời.

Trong 3 tuần đầu tiên sau khi mổ nên tránh các hoạt động thể thao, vận động mạnh, tránh để cho mồ hôi rơi vào mắt. Mỗi ngày uống đủ 2 lít nước, cung thấp nhiều rau xanh, vitamin vào khẩu phần ăn.

Đối với các bạn nữ thường xuyên trang điểm thì nên hạn chế trang điểm sau khi mổ mắt cận loạn trong tháng đầu tiên, ngủ đủ giấc và chỉ nên tiếp xúc ánh sáng dịu nhẹ, tránh ánh sáng mạnh. 

Cuối cùng, phần phải tái khám định kỳ và làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để chăm sóc mắt mổ cận loạn một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, bạn nên trang bị thêm cho mình chiếc kính mát phù hợp, kính hỗ trợ những người vừa mổ mắt cận loạn để bảo vệ mắt một cách tốt hơn.

Xem thêm: Giá tròng kính cận đổi màu

Đo mắt ở HMK 

Để nhanh chóng tìm được mẫu kính vừa bảo vệ mắt vừa hợp thời trang, thì HMK Eyewear là một trong những thương hiệu chuyên phân phối đa dạng các mẫu mắt kính uy tín bạn không nên bỏ qua.

Tại HMK Eyewear, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời, dễ dàng chọn được mẫu kính mắt phù hợp, độ ngũ nhân viên tư vấn chọn kính chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ đo khám mắt miễn phí bởi các bác sĩ, chuyên viên giàu kinh nghiệm.

HMK Eyewear thường xuyên cập nhật mới nhất những xu hướng thời trang với nhiều mẫu mã đa dạng, nhiều mức giá cho người dùng dễ dàng tiếp cận.

Ngoài ra, HMK Eyewear cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi nên người dùng dễ dàng mua được kính giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Mổ mắt cận loạn hiện nay được khá nhiều bạn trẻ bị tật khúc xạ mắt quan tâm. Mặc dù rủi ro rất ít nhưng việc mổ mắt có thể gặp một số biến chứng.Vậy nên hãy tìm hiểu mọi thông tin cần thiết trước khi quyết định mổ nhé. 

Mong rằng những ai đọc bài viết này đều sẽ có một đôi mắt sáng đẹp.

Mục lục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết xem nhiều

  Top sản phẩm hot nhà HMK

  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  315,000 VNĐ 350,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát HMK – KM8031
  Kính Mát HMK – KM8031
  Kính Mát HMK – KM8031
  Mua ngay
  Kính Mát HMK – KM8031
  315,000 VNĐ 350,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  Mua ngay
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  216,000 VNĐ 240,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  216,000 VNĐ 240,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  261,000 VNĐ 290,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Mua ngay
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  351,000 VNĐ 390,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Mua ngay
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  378,000 VNĐ 420,000 VNĐ