5/5 - (1 phiếu)

Cận thị có thể gây giảm thị lực ảnh hưởng đến thị lực và các hoạt động hàng ngày của bạn. Massage mắt là một trong những cách giảm cận thị giúp tăng thị lực cho mắt và giảm mỏi mắt rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Dưới đây là Cách massage mắt cận đơn giản mà hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nếu đang bị cận thị. Hãy cùng HMK Eyewear tham khảo và áp dụng để có một tầm nhìn tốt hơn!

Massage mắt cận có tốt không?

Massage là thuật ngữ chỉ xoa bóp các vùng mềm: da, cơ, gân, dây chằng … Hình thức xoa bóp có thể từ vuốt nhẹ đến ấn sâu – liệu pháp đơn giản và hiệu quả. 

Sau khi thoa kem dưỡng ẩm cho vùng mắt, sử dụng đúng kỹ thuật massage nhẹ nhàng vùng mắt sẽ giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện vi tuần hoàn của mô mắt, điều chỉnh cơ mi, giúp kích thích tế bào và các mô. 

Mạng lưới phân phối oxy giúp cải thiện đáng kể thị lực, cho phép chúng ta giảm căng thẳng, thư giãn tâm trí và cơ thể, đồng thời cải thiện hiệu quả lưu thông máu.

Massage là thuật ngữ chỉ xoa bóp các vùng mềm: da, cơ, gân, dây chằng …

Cách massage mắt cận

Công dụng của massage mắt cận

Dưới đây là công dụng của các cách massage mắt cận:

Massage mắt cho đôi mắt khỏe mạnh

Da mắt mỏng nên dễ bị tổn thương bởi các tác động bên ngoài. Massage vùng mắt giúp làm mịn da quanh vùng mắt, làm chậm quá trình lão hóa da và giúp gương mặt luôn tươi trẻ.

Massage vùng mắt giúp kích thích tuần hoàn máu, tránh mỏi mắt

Massage mắt là một liệu pháp vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Chúng giúp kích thích tuần hoàn vùng mắt, nhưng sử dụng đúng kỹ thuật massage. 

Nên kết hợp sau khi thoa kem dưỡng ẩm, massage nhẹ nhàng vùng mắt để giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và lưu thông máu.

Cải thiện vi tuần hoàn mô mắt, điều hòa cơ mi mắt, giúp kích thích tế bào, mô, mạng lưới vận chuyển oxy, cải thiện thị lực.

Massage mắt cho đôi mắt khỏe mạnh

Phòng chống bệnh về mắt

Các thiết bị điện tử ngày nay được sử dụng quá nhiều, mắt sẽ rất mỏi, vì không những bạn phải làm việc trên máy tính ít nhất 8 tiếng mỗi ngày mà còn phải xem tivi, nghịch điện thoại. 

Tiếp xúc lâu dài với các thiết bị này có thể gây ra nhiều vấn đề về mắt như: Chóng mặt, hoa mắt, mỏi mắt, suy giảm thị lực.

Mát xa mắt thường xuyên có thể giúp làm chậm sự tiến triển của các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị. Nếu bạn kiên trì xoa bóp mỗi ngày, bạn có thể giảm nguy cơ cận thị.

Mát xa mắt thường xuyên có thể giúp làm chậm sự tiến triển của các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị

Cách massage mắt cận hiệu quả tại nhà

Dưới đây là một số cách massage mắt cận hiệu quả tại nhà:

Massage bấm huyệt

Nguyên nhân chính của mỏi mắt là mỏi cổ. Sự bất động của các cơ này có thể gây mỏi mắt. Hãy thử ấn vào những điểm này để thư giãn đôi mắt của bạn, và đổi lại, bạn sẽ có được tầm nhìn sáng hơn, rõ ràng hơn. 

Hãy cùng tham khảo một số cách bấm huyệt hiệu quả nhất để có một đôi mắt khỏe đẹp.

 • Sống mũi: Những đốm này có thể được tìm thấy gần sống mũi, dưới lông mày và bên ngoài hốc mắt. Đặt ngón tay cái của bạn ở hai bên của điểm áp lực và ấn nhẹ. Những điểm này giúp giảm mệt mỏi, đỏ và mỏi mắt.
 • Điểm lỗ mũi: Đặt các ngón tay trỏ của bạn ở hai bên lỗ mũi và xoa bóp nhẹ nhàng. Các ngón tay của bạn phải ở rìa lỗ mũi. Nhấn đồng thời cả hai lỗ mũi và lặp lại động tác massage nhẹ nhàng này trong 5 phút mỗi ngày. Với cách massage này, bạn sẽ kích hoạt tất cả các huyệt đạo xung quanh mắt. Điều này giúp ngăn ngừa mờ mắt, đau đầu, đau xoang và nghẹt mũi.
 • Cạnh mắt: Các điểm ấn này nằm ở rìa trong của mắt, gần sống mũi. Bạn sẽ cần phải ấn các điểm này bằng ngón trỏ, hoặc ấn mạnh bằng ngón cái và ngón trỏ. Bấm huyệt từ 3 đến 5 phút mỗi ngày sẽ giúp thị lực của bạn trở nên rõ ràng hơn. Nó làm thư giãn các cơ mắt.

Các điểm ấn này nằm ở rìa trong của mắt, gần sống mũi

Massage bấm huyệt

Phá vỡ tầm nhìn

Để mắt bạn tránh xa các thiết bị điện tử. Cho dù bạn đang làm bài tập về nhà trực tuyến hay đang xem phim, hãy nhìn lên và rời khỏi màn hình sau mỗi 30 phút. 

Hãy dành thời gian để thư giãn và nhìn xung quanh phòng. Đừng tập trung vào một đối tượng cụ thể trong một thời gian dài.

Bạn cũng có thể nhân cơ hội này để nhắm mắt trong một hoặc hai phút để cho họ nghỉ ngơi. Nếu bạn sử dụng máy tính hoặc thiết bị đọc sách điện tử, hãy cho mắt nghỉ ngơi thường xuyên. Đảm bảo bạn ngồi đủ xa khỏi màn hình TV và máy tính.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hàng ngày từ 1-3 giờ cũng đã được chứng minh là cải thiện đáng kể thị lực của trẻ. Ánh sáng ngoài trời sáng giúp mắt đang phát triển của trẻ duy trì khoảng cách chính xác giữa thủy tinh thể và võng mạc để có thị lực rõ ràng.

Tìm hiểu: Mắt kính cận đổi màu

Bài tập massage mắt cận cốt lõi

Bài tập số 1

Đối với bài tập này, bạn cần ngồi xuống và cần một cây bút chì và giữ nó cách 6 cm.

Thay vì nhìn chằm chằm vào cây bút chì, hãy liếc nhanh và tập trung vào một đồ vật trong phòng. Làm điều này trong vài giây, sau đó nhìn vào bút chì trong vài giây.

Lặp lại quá trình này 10 lần một ngày. Khi tầm nhìn của bạn bắt đầu được cải thiện, hãy bắt đầu tập trung vào các vật thể ở xa bạn hơn.

Bài tập số 2

Giữ bút chì xa mắt cho đến khi nó bắt đầu gấp đôi trong tầm nhìn của bạn. Nhận nó từ bây giờ và sau đó hãy tưởng tượng bạn có một trò chơi tic-tac-toe trong suốt trước mặt. 

Bây giờ di chuyển bút chì và chạm vào từng hình vuông tưởng tượng và đặt bút chì trở lại vị trí ban đầu. Khi bạn di chuyển bút chì, hãy luôn theo dõi nó bằng mắt.

Thực hiện bài tập này ít nhất một lần mỗi ngày, rồi bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Bài tập 3: Massage mắt giúp lưu thông máu tốt hơn

Với bài tập này, khi thực hiện, bạn có thể dùng ngón tay xoa nhẹ quanh hốc mắt để thúc đẩy và kích thích tuần hoàn máu đến các cơ quan trong mắt. Thao tác thực hiện cần nhẹ nhàng, tránh quá nhanh hoặc quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến mắt.

Thao tác thực hiện cần nhẹ nhàng, tránh quá nhanh hoặc quá mạnh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến mắt

Massage mắt cận Palming

Phương pháp Palming đơn giản, hiệu quả và được suy nghĩ kỹ lưỡng là nền tảng của liệu pháp bates giúp cải thiện thị lực một cách tự nhiên. Làm thế nào về việc thử nó? 

Hãy xoa hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi chúng cảm thấy ấm, sau đó tháo kính ra và đặt lòng bàn tay lên mắt và khuỷu tay trên bàn.

Cần thư giãn vai, cổ và cơ mắt, trong khi nhiệt từ lòng bàn tay có thể làm dịu nhãn cầu và các cơ xung quanh. Hít thở sâu và tưởng tượng rằng bạn đang nhìn ra xa và nhìn thấy những con sóng.

Palming

Thư giãn

Căng thẳng mắt luôn đi kèm với căng thẳng trên các bộ phận khác của cơ thể, chẳng hạn như mặt, hàm, cổ và vai. Đung đưa vai và quay đầu từ bên này sang bên kia rất có lợi vì chúng giúp cải thiện tuần hoàn và giải phóng căng thẳng. 

Bạn có biết rằng thùy chẩm chịu trách nhiệm về các chức năng thị giác chính? Đây là nơi hình ảnh được xử lý, nhận thông tin mà mắt bạn nhìn thấy. Thùy chẩm nằm ở gốc sau đầu, ngay trên cổ. 

Căng thẳng ở cổ và vai cũng có thể khiến khu vực này trở nên căng thẳng. Thực hiện 20 đến 25 động tác cuộn vai về phía trước và sau, giữ cho bả vai gần nhau khi thực hiện động tác.

Căng thẳng ở cổ và vai cũng có thể khiến khu vực này trở nên căng thẳng

Đối với quay đầu, đứng ở tư thế thư giãn và từ từ quay đầu sang trái, sau đó sang phải, lặp lại 12 lần. Khi bạn lặp lại vòng cuối cùng, hãy dừng lại và nhìn bằng mắt nhiều nhất có thể. 

Bằng cách này, bạn cũng sẽ rèn luyện sức khỏe của đôi mắt. Đảm bảo giữ cho vai thư giãn.

Thư giãn mắt

Hy vọng qua các bài tập và cách massage mắt cận trên đây, các bạn có thể luyện tập thường xuyên và duy trì trong thời gian dài để đảm bảo cải thiện tình trạng cận thị đạt hiệu quả tốt nhất. Nhiều người áp dụng và nhận được kết quả ngoài mong đợi, và bạn cũng không ngoại lệ! Đồng thời, đừng quên luyện cho mắt nhìn nơi khác hoặc nhìn cây xanh, mình tin rằng tình trạng cận thị của đôi mắt sẽ được cải thiện đáng kể đấy!

Mục lục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết xem nhiều

  Top sản phẩm hot nhà HMK

  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  315,000 VNĐ 350,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát HMK – KM8031
  Kính Mát HMK – KM8031
  Kính Mát HMK – KM8031
  Mua ngay
  Kính Mát HMK – KM8031
  315,000 VNĐ 350,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  Mua ngay
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  216,000 VNĐ 240,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  216,000 VNĐ 240,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  261,000 VNĐ 290,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Mua ngay
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  351,000 VNĐ 390,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Mua ngay
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  378,000 VNĐ 420,000 VNĐ