5/5 - (1 phiếu)

Đối với người bị cận thì việc sắm một chiếc cận xịn để bảo vệ đôi mắt hẳn không rẻ tiền, từ tròng kính đến gọng kính. Đặc biệt là chiếc kính sử dụng tròng ánh sáng xanh giúp bảo vệ đôi mắt của mình trước tác hại từ ánh sáng điện thoại, máy tính, thứ ta tiếp xúc hàng ngày, vậy bạn có biết giá tròng kính chống ánh sáng xanh là bao nhiêu?

Nếu chưa thì hãy cùng HKM Eyewear cập nhật bảng giá tròng kính chống ánh sáng xanh mới nhất 2024 nào.

Tìm hiểu về tròng kính chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến định nghĩa ánh sáng xanh, nhưng bạn thực sự hiểu đúng được ánh sáng xanh là gì không? Thường ta chỉ biết đến ánh sáng xanh sẽ gây tác hại, ảnh hưởng xấu đến mắt.

Ánh sáng xanh là gì?

Nhưng thật ra ánh sáng xanh có 2 loại, ánh sáng xanh tím (blue violet) và ánh sáng xanh ngọc (blue turquoise), 2 loại sẽ mang đến lợi ích và tác hại khác nhau.

Ánh sáng xanh tím là ánh sáng cực kỳ gây hại đến đôi mắt của bạn, gây nhức mỏi và  ảnh hưởng đến thị lực, nó có bước sóng từ 380nm đến 450nm, còn ánh sáng xanh ngọc thì ngược lại nó giúp bạn tỉnh táo hơn và tăng cường trí nhớ, nó có bước sóng từ 450nm đến 500nm.

Nguồn ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại thông minh thấp hơn ánh sáng xanh từ ánh sáng mặt trời. Nhưng việc đôi mắt của chúng ta tiếp xúc thường xuyên với cự ly gần với các thiết bị này sẽ khiến mắt rất dễ bị mỏi, nhức từ đó tăng độ cận và tăng nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng.

Tại sao nên sử dụng kính ánh sáng xanh?

Việc bạn sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh sẽ giúp mắt hạn chế được những tác hại của ánh sáng xanh gây ra, giúp cải thiện tình trạng nhức mỏi mắt, rối loạn giấc ngủ khi chúng ta tiếp xúc lâu dài với các thiết bị điện tử. Nhờ một lớp phủ ngăn chặn ánh sáng xanh đi qua.

kính ánh sáng xanh

Những ai nên sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh?

Đối với những bạn bị cận, loạn thị thì nên sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh. Còn đối với những bạn không bị cận, mình có thể sử dụng loại tròng kính ánh sáng xanh không độ để bảo vệ mắt khi thường xuyên tiếp xúc máy tính, điện thoại.

ai nên sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh

Bên cạnh đó, đối với những bạn vừa mới mổ cận thì nên sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh vì khi này mắt bạn đang rất yếu và nhạy cảm, nếu tiếp xúc nhiều rất dễ gây tổn thương đến mắt.

Vì sử dụng tròng kính lọc ánh sáng xanh nên đối với những bạn designer, những ngành nghề đòi hỏi việc phải nhận biết màu sắc sắc nét thì nên lưu ý trước khi sử dụng.

Đặc điểm của 2 loại kính chống ánh sáng xanh

Như đã nêu ở trên, thì có 2 loại ánh sáng xanh, có nhiều điểm lợi hại khác nhau. Vậy việc sử dụng tròng chống ánh sáng xanh có phải đã lọc toàn bộ ánh sáng xanh đi rồi không. Thật ra có 2 loại tròng kính chống ánh sáng xanh:

Tròng kính cắt ánh sáng xanh: loại này có lớp phủ ngăn chặn toàn bộ ánh sáng xanh, kể cả xanh tím và xanh ngọc.

Tròng kính lọc ánh sáng xanh: tròng kính này cũng có sẽ có lớp phủ ngăn chặn ánh sáng xanh, nhưng chỉ lọc ánh sáng xanh tím và ánh sáng xanh ngọc vẫn được đi qua.

Bảng giá tròng kính ánh sáng xanh mới nhất

Giá tròng kính Hoya

Tròng kính ánh sáng xanh Hoya là thương hiệu đến từ Nhật Bản, được thành lập năm từ  1942. Nhật Bản, đất nước của khoa học công nghệ kỹ thuật phát triển, nên không lạ gì đây là một trong những thương hiệu mắt kính được nhiều người tin dùng.

Tròng kính Hoya Nhật

Đặc điểm:

– Hoya Stellify Blue Control là loại tròng kính lọc ánh ánh sáng xanh, với lớp phủ Hi – Vision Protect, có tác dụng vừa ngăn cản ánh sáng xanh tím vừa ngăn chặn được 20% tia UV. Bên cạnh đó, việc đeo tròng kính Hoya cũng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, nhức mỏi mắt

– Có khả năng chống bám nước và chống tĩnh điện cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống bám bụi cũng như bám dầu mỡ, hạn chế việc lưu lại dấu vân tay, giúp chúng ta dễ dàng lau chùi mặt kính

– Tròng kính ánh sáng xanh Hoya còn có khả năng chống trầy xước

– Giá tròng kính chống ánh sáng xanh Hoya còn phụ thuộc vào độ chiết suất của kính, chiết suất càng cao thì giá thành càng mắc

– Cụ thể với chiết suất 1.55 thì giá tròng kính chống ánh sáng là 630.000Đ, với chiết suất 1.60 thì sẽ có giá 1.220.000Đ

Giá tròng kính Essilor Crizal Prevencia

Essilor là thương hiệu tròng kính đến từ Pháp, là sản phẩm cao cấp hàng đầu về chất lượng cũng như số lượng bán ra mỗi năm. Đó cũng chứng minh được những tính năng vượt trội mà em tròng kính chống ánh sáng xanh Essilor Crizal Prevencia đang sở hữu.

tròng kính Essilor Crizal Prevencia

Đặc điểm:

– Essilor Crizal Prevencia là loại tròng kính lọc ánh sáng xanh tím, có hại đến đôi mắt và bảo vệ trước những tác nhân gây hại khác. Đặc biệt, nó còn có khả năng bảo vệ mắt trước tia UV 100%, với chỉ số E- SPF vượt trội

– Essilor Crizal Prevencia với khả năng chống phản quang sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, dù đeo kính vẫn có cái nhìn thoải mái và rõ nét.

– Ngoài ra, tròng kính chống ánh sáng xanh của Essilor Crizal Prevencia cũng mang đến những khả năng chống bám nước, bụi, vân tay và chống trầy xước cực tốt. Cho người dùng sự thoải mái nhất khi sử dụng.

– Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? giá của Essilor Crizal Prevencia cũng phụ thuộc vào độ chiết suất mà có giá thành khác nhau.

– Cụ thể, tròng kính  Essilor Crizal Prevencia với chiết suất 1.56 sẽ có giá 1.238.000Đ. Chiết suất 1.59 giá sẽ là 2.598.000Đ. Với chiết suất 1.61 sẽ có giá 2.278.000Đ.  Essilor Crizal Prevencia có độ chiết suất cao nhất là 1.67, và có giá là 3.468.000Đ.

Giá tròng kính Zeiss DuraVision BlueProtect

Zeiss là thương hiệu đến từ Đức, không chỉ sản xuất mắt kính, Zeiss còn là tập đoàn chế tạo các sản phẩm, thiết bị y tế, dụng cụ, hệ thống quang học đến nay đã được hơn 170 năm.

Giá tròng kính Zeiss DuraVision BlueProtect

Tròng kính Zeiss DuraVision BlueProtect sở hữu chất lượng quang học cao cấp, vì thế luôn được người tiêu dùng đánh giá cao.

Đặc điểm:

– Zeiss DuraVision BlueProtect là tròng kính lọc ánh sáng xanh kiểm soát ánh sáng  Free Form HD. Bên cạnh đó, tròng kính Zeiss còn hỗ trợ thị lực.

– Đi kèm với đó là các tính năng cao cấp với công nghệ lớp phủ chống tĩnh điện, chống phản xạ, phản quang, chống chói và chống UV

– Có khả năng chống bám nước, bụi bẩn và chống trầy xước cao.

– Vậy giá của tròng kính ánh sáng xanh Zeiss DuraVision BlueProtect là bao nhiêu, nó cũng dựa vào chiết suất mà sẽ có giá cao thấp khác nhau:

Giá tròng kính chống ánh sáng xanh Zeiss DuraVision BlueProtect:

– Với chiết suất 1.56 là khoảng 1.500.000Đ.

– Với chiết suất 1.6 thì có giá 2.500.000Đ.

– Với chiết suất 1.67 thì có giá 4.500.000Đ

Giá mắt kính Excelite

Excelite là thương hiệu đến từ Thái Lan, thuộc tập đoàn quang học Thái Lan (TOG). Với hơn 60 năm kinh nghiệm của mình, thương hiệu này luôn mang đến những sản phẩm chất lượng có giá trị vượt trội.

mắt kính Excelite

Đặc điểm:

– Tròng kính Excelite là loại tròng cắt ánh sáng xanh, với lớp phủ Nano Blue Zaphire SX, nó cắt được 30% ánh sáng xanh có hại, giúp bảo vệ mắt cũng như tình trạng nhức mỏi. Ngoài ra, lớp phủ này còn có khả năng chống tia UV400.

– Với lớp phủ này, Excelite còn hạn chế tình trạng trầy xước, giảm bám bụi hoặc dấu vân tay bám trên bề mặt kính, giảm chói, chống tĩnh điện và tăng độ láng mịn bề mặt

– Làm giảm, hạn chế khả năng bám nước một cách tối ưu

– Giá tròng kính chống ánh sáng xanh Excelite sẽ dao động từ 160.000 đến 720.000, mức giá khá rẻ, phù hợp với mọi đối tượng.

Giá tròng kính cận Chemi

Chemi là thương hiệu tròng kính cận, tròng kính chống ánh sáng xanh đến từ Hàn Quốc, được nhiều người tin dùng đánh giá cao với uy tín và chất lượng nổi bật.

Tròng kính Chemi

Đặc điểm:

– Chemi U6 Blue Cut là tròng kính cắt ánh sáng xanh, giúp cắt bỏ hoàn toàn ánh sáng xanh gây hại đến mắt đồng thời loại bỏ tia cực tím tới mắt.

– Chemi U6 còn hạn chế tình trạng trầy xước, bám nước, bám bụi hay bám vân tay và dễ lau chùi.

Tròng mắt kính cận Chemi có giá dao động từ 630.000Đ đến 2.500.000Đ

Giá tròng kính Mihan Blue Cut

Mihan Blue Cut, thêm một thương hiệu tròng kính nữa đến từ Hàn Quốc. Đây là dòng tròng kính chống ánh sáng xanh có giá tầm trung cũng khá được nhiều người tin dùng.

Tròng kính Mihan Blue Cut

Đặc điểm:

– Với công nghệ ASPHERIC sẽ giúp loại hiện tượng quang rìa ảnh.

– Mihan Blue Cut được trang bị một lớp chống phủ giúp người dùng giảm tình trạng mỏi mắt và giúp cải thiện thị lực.

– Bên cạnh đó, dòng kính chống ánh sáng xanh Mihan còn có khả năng bám bụi, ngăn chặn tia UV và hình thành tĩnh điện.

Giá tròng kính chống ánh sáng xanh Mihan Blue Cut có giá từ 350.000Đ

Nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu?

Đây có lẽ là vấn đề được nhiều bạn quan tâm khi đi cắt kính, giá tròng kính chống ánh sáng xanh là bao nhiêu? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tròng kính và giá tròng kính ánh sáng xanh cũng khác nhau, vì thế, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của mỗi người mà việc lựa chọn giá tròng kính ánh sáng xanh sao cho phù hợp với mình nhất.

Và cũng như đã chia sẻ ở trên thì giá tròng kính ánh sáng xanh còn phụ thuộc vào chiết suất của nó. Vậy khi đặt câu hỏi ngược lại, chiết suất là gì và điều gì ảnh hưởng đến chiết suất.

Thì chiết suất là các chỉ số của mắt kính, có khả năng khúc xạ ánh sáng, có 4 cấp độ chiết suất phổ biến là: 1.56, 1.60, 1.67, 1.74. Ở những bạn có độ cận cao thì chiết suất càng cao thì tròng kính sẽ càng mỏng, nhẹ và tất nhiên giá tròng kính ánh sáng xanh khi đó cũng càng cao.

Nên việc bạn mua tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu cũng sẽ phụ thuộc vào độ cận của chính mình.

Tìm hiểu: Kính mắt chống lóa ban đêm

Tại sao nên mua tròng kính chống ánh sáng xanh tại HMK Eyewear?

HMK Eyewear hiện đang là một trong những cửa hàng bán tròng kính chống ánh sáng xanh tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với nhiều năm kinh nghiệm. Không chỉ ở Tp. HCM mà hiện nay HMK Eyewear đã có mặt tại Biên Hòa, Đà Nẵng, Cần Thơ với 11 cửa hàng.

HMK Eyewear

Khi đến với HMK Eyewear, bạn sẽ được nhân viên tư vấn, chăm sóc nhiệt tình, các chuyên viên đo mắt không chỉ có chuyên môn cao mà còn rất nhiệt tình, luôn kiểm tra độ cận mắt bạn kỹ và có cả những lời khuyên bảo vệ mắt để tránh việc tăng độ nhiều.

Và quan trọng nhất ở đây luôn có đầy đủ, phong phú các kiểu gọng kính, tròng kính với nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn. Tại HMK Eyewear, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá tròng kính chống ánh sáng xanh, khi bạn sẽ luôn nhận được những ưu đãi từ cửa hàng.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản kính chống ánh sáng xanh

Chiếc kính cận chống ánh sáng xanh mặc dù được tích hợp nhiều chức năng chống nước, chống trầy, bám bụi nhưng khi sử dụng bạn nên lưu ý một vài điểm để bảo quản kính luôn được tốt nhất nhé:

– Sử dụng kính, dùng hai tay mở kính thật nhẹ nhàng

– Khi tháo kính, đặt kính ở một nơi cố định hoặc để vào hộp đựng để mình có thể dễ tìm kiếm và tránh việc kính bị trầy xước hoặc bị vật nặng đè lên.

– Thường xuyên vệ sinh kính bằng nước rửa và khăn lau chuyên dụng, bạn có thể xịt nước rửa vào khăn lau và lau sạch bề mặt kính và các góc cạnh.

Kết bài

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có những kiến thức về tròng kính chống ánh sáng xanh và cập nhật bảng giá tròng kính chống ánh sáng xanh mới nhất 2024.

Hãy đến với HMK Eyewear, bạn sẽ sở hữu ngay cho mình một chiếc mắt kính tròng chống ánh sáng xanh đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu hiện nay, đảm bảo chất lượng, uy tín hàng đầu.

Mục lục

    Admin HD
    Đây là giới thiệu

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết xem nhiều