5/5 - (10 phiếu)

Tròng kính siêu mỏng là gì? Tại sao nhiều người cận nặng luôn mong muốn tìm kiếm một tròng kính cận siêu mỏng khi đã quá chán ngán với một cặp “đít chai” vừa nặng vừa xấu vừa dễ gây nhức mỏi mắt. Những cặp kính cận siêu mỏng có phải là sẽ dần thay thế hoàn toàn tròng kính thông thường.

Muốn tìm hiểu tất cả thì bài viết tròng kính siêu mỏng giá bao nhiêu và tất cả những thông tin cần biết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tròng kính siêu mỏng là gì?

Tròng kính siêu mỏng hay tròng kính cận siêu mỏng đều là thuật ngữ nói về tròng kính cận có độ chiết suất cao, có nghĩa là chỉ số khúc xạ ánh sáng cao hơn thông thường nhưng vẫn giữ được độ cận mà kích thước đã mỏng, nhẹ hơn đến 40-50%.

Tròng kính siêu mỏng
Tròng kính siêu mỏng

Chất liệu phổ biến sử dụng cho tròng kính siêu mỏng là nhựa High Index với các độ chiết xuất là 1.56, 1.60, 1.67, 1.74. Chiết suất càng cao thì khả năng khúc xạ ánh sáng càng mạnh, tròng kính sẽ càng mỏng.

Công dụng của tròng kính siêu mỏng

Tròng kính siêu mỏng mang đến cho người bị cận nặng khá nhiều công dụng:

 • Với tròng kính siêu mỏng, có chất liệu mỏng, nhẹ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mang.
 • Hạn chế việc nhức mỏi mắt, tăng độ và cải thiện thị lực.
 • Giúp người dùng có tầm nhìn rộng, sắc nét hơn.
 • Có khả năng chống tia UV, chống ánh sáng xanh, để bảo vệ đôi mắt.
 • Hạn chế việc trầy xước, bám bụi, bám nước và chống vân tay

Ưu và nhược điểm của tròng kính cận siêu mỏng

Ưu điểm

 • Tròng kính siêu mỏng nên sẽ có độ mỏng và nhẹ nên đối với những người có độ cận cao sẽ thoát khỏi những cặp kính dày và nặng, từ đó nâng cao tính thẩm mỹ, đôi mắt bạn cũng sẽ không bị che khuất bởi lớp kính cận dày nữa.
 • Do có độ mỏng và nhẹ khi sử dụng nên khi sử dụng tròng kính siêu mỏng cũng giúp chúng ta giảm tình trạng mỏi, nhức mắt khi nhìn lâu, thậm chí hạn chế tình trạng tăng độ cận.
 • Tròng kính siêu mỏng vì được thiết kế mỏng nên tầm nhìn cũng rộng hơn nhiều so với tròng kính thông thường.
 • Đặc biệt, tròng kính siêu mỏng còn hạn chế được tình trạng mắt bị dại do đeo kính lâu, thường xuyên, giải tỏa căng thẳng cho mắt

Xem thêm: Tròng kính cận đổi màu

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của chiếc kính cận siêu mỏng này chính là bạn càng muốn làm kính mỏng, độ chiết suất càng cao thì giá thành chiếc kính cũng sẽ leo lên theo, có khi giá gấp 2,3 lần so với tròng kính thông thường.

Các loại mắt kính siêu mỏng hiện nay

Loại chiết suất 1.60:  là loại tròng kính thông thường, độ chiết suất tương đối, mắt kính trong hơn, mỏng hơn 20-30% so với tròng kính thông thường.

Các loại mắt kính siêu mỏng
Các loại mắt kính siêu mỏng

Loại chiết suất 1.67: với độ chiết suất này sẽ thích hợp với những bạn có độ cận từ 3.5-5 độ và tròng kính của bạn chỉ giảm được 30-40% so với tròng kính thông thường. Ngoài ra, với tròng kính siêu mỏng chiết suất 1.67, nó cũng có một lớp phủ giảm phản quang, chống bám bụi và nước mưa tốt.

Loại chiết suất 1.74: đây là độ chiết suất cao nhất hiện nay. Với tròng kính siêu mỏng 1.74 thường được làm từ chất liệu MR7 có độ dai, cứng nhưng cũng mỏng nhất, mỏng hơn 40-50% so với kính cùng độ. Ở độ chiết suất 1.74 bạn sẽ không nhìn thấy phần rìa của tròng kính, góc nhìn cũng rộng hơn. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống trầy xước cực tốt.

Khi nào nên dùng mắt kính siêu mỏng?

Mắt kính siêu mỏng có thể sử dụng được bất cứ lúc nào, nó không phân biệt trường hợp sử dụng. Bạn là người có độ cận, loạn thị cao và có cảm giác mất thẩm mỹ, không tự tin khi đeo kính thông thường thì mắt kính siêu mỏng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Bên cạnh thiết kế mỏng nhẹ nó còn giúp cho gương mặt, cụ thể là mắt, mũi không bị biến dạng khi đeo kính quá nặng và quá lâu.

Ai nên đeo tròng kính cận siêu mỏng?

Bất kỳ ai cũng đều có thể đeo tròng kính cận siêu mỏng, nhưng với những đối tượng sau đây đều được khuyên nên đeo tròng kính cận siêu mỏng:

 • Là những người có độ cận cao mà phải làm việc thường xuyên với các thiết bị điện tử trong thời gian dài.
 • Là những người có độ cận cao, gương mặt bị che khuất bởi những chiếc kính dày cộp và sử dụng tròng kính siêu mỏng với mong muốn gương mặt sẽ thon gọn hơn.
 • Những người đang có độ cận thấp với mong muốn kiểm soát độ cận.

Điểm khác nhau giữa tròng kính siêu mỏng và tròng kính thường

Điểm khác biệt giữa tròng kính siêu mỏng và tròng kính thường chính là độ dày mỏng, độ nặng và giá cả của tròng kính. Do tròng kính siêu mỏng có độ chiết suất cao hơn nên tròng kính cũng mỏng hơn, nhẹ hơn.

Như đã chia sẻ ở trên thì tròng kính siêu mỏng cũng có giá gấp 2,3 lần tròng kính thường, do sử dụng công nghệ hiện đại hơn và đôi khi nó cũng không có sẵn, phải đặt làm riêng, vì thế mà giá cả cũng chênh lệch rất nhiều.

Nhưng bạn có thể yên tâm một điều rằng, giá cả đi với chất lượng, nên bạn hoàn toàn tin tưởng nó sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Tìm hiểu: Tròng kính chống ánh sáng xanh

Cách chọn tròng kính siêu mỏng cho người cận thị nặng

Các bạn bị cận thị nặng khi đi cắt kính cận siêu mỏng cần chú ý độ chiết suất phù hợp với mình:

 • Với những bạn có độ cận nhẹ từ 0.25 đến 2.5 độ, có thể lựa chọn tròng kính có độ chiết suất 1.56, 1.60, 1.67.
 • Với những bạn có độ cận từ 2.75 đến 3.5 độ, hãy lựa chọn độ chiết suất là 1.60 hay 1.67.
 • Với bạn có độ cận từ 3.75 đến 7 độ nên chọn loại tròng kính siêu mỏng, chiết suất 1.67 hay 1.74.
 • Còn những bạn cận từ 7 độ nên chọn loại tròng chiết suất 1.74.

Trên đây là cách chọn độ chiết suất theo độ cạn. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu cũng như tình hình tài chính của mỗi người mà có thể lựa chọn phù hợp. Hãy đến cửa hàng mắt kính để được các chuyên viên tư vấn cụ thể.

Bảng giá mắt kính cận siêu mỏng mới nhất

Tròng kính Essilor

Essilor là thương hiệu cao cấp đến từ Pháp được nhiều người tin dùng. Hiện tại, tròng kính của Essilor có đầy đủ độ chiết xuất với những tính năng vượt trội.

Tròng kính Essilor
Tròng kính siêu mỏng Essilor
 • Essilor Crizal Alize 1.60 hiện có mức giá 1.468.000Đ.
 • Essilor Crizal Sapphire 1.67 có mức giá 3.288.000Đ.
 • Essilor Crizal Sapphire 1.74 có mức giá là 11.688.000Đ.

Tròng kính Chemi

Tròng kính Chemi là thương hiệu của Hàn Quốc, đã đạt chứng nhận CE và đạt chuẩn ISO 9002, là thương hiệu khá quen mặt với khách hàng Việt Nam.

Tròng kính siêu mỏng Chemi
Tròng kính siêu mỏng Chemi
 • Chemi U2 1.60 có giá 630.000Đ.
 • Chemi U2 1.67 có giá 1.186.000Đ.
 • Tròng kính siêu mỏng Chemi U2 1.74 có giá 2.520.000Đ.

Tròng kính Kodak Mỹ

Là thương hiệu đến từ Mỹ, nên hầu hết các sản phẩm của Kodak đều sử dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất.

Tròng kính Kodak Mỹ
Tròng kính Kodak Mỹ
 • Kodak FSV 1.60 có giá 850.000Đ.
 • Kodak FSV 1.67 có giá 1.350.000Đ.

Tròng kính Hoya Nhật

Là thương hiệu đến từ đất nước Nhật Bản, được thành lập vào năm 1941, trong hơn 80 năm phát triển của mình, Hoya hiện tại đã góp mặt ở hơn 28 quốc giá.

Tròng kính Hoya Nhật
Tròng kính Hoya Nhật
 • Hoya Stellify 1.67 có giá 710.000Đ.
 • Tròng kính siêu mỏng Hoya Nulux 1.74 có giá 5.590.000Đ.

Tròng kính Seiko Nhật

Seiko hiện đang là tập đoàn sản xuất và cung cấp mắt kính hàng đầu với các thương hiệu tròng kính mỏng. Seiko hiện cũng đã có mặt tại 4 châu lục với hơn 60 quốc gia.

 • Tròng kính Seiko 1.60 sẽ có giá 900.000Đ
 • Tròng kính Seiko 1.67 có giá
 • Tròng kính siêu mỏng Seiko 1.74 SPG có giá 4.500.000Đ

Tròng kính Asahi Nhật

Asahi là thương hiệu tròng kính mỏng đến từ Nhật Bản, được thành lập vào những năm 80. Cho đến nay, Asahi được nhiều chuyên gia nhận định rằng thương hiệu này sẽ dần dẫn đầu về sản xuất tròng kính mỏng.

 • Tròng kính Asahi Lite 1.60 có giá 1.400.000Đ
 • Tròng kính Asahi Lite 1.67 có giá 2.000.000Đ
 • Tròng kính siêu mỏng Asahi Lite 1.74 sẽ có giá 4.000.000Đ

Xem thêm: Tròng kính cận chống chói

Tròng kính siêu mỏng có giá bao nhiêu?

Tròng kính siêu mỏng sử dụng công nghệ, kỹ thuật mới hiện đại để phù hợp với những người bị cận nặng, loạn, viễn thị nên giá cả cũng khá đắt so với tròng kính thông thường.

Và trên thị trường hiện nay, giá tròng kính siêu mỏng cũng phụ thuộc vào độ nổi tiếng của thương hiệu và công nghệ mà hãng áp dụng. Và tất nhiên, trong cùng một thương hiệu nhưng có độ chiết suất khác nhau thì giá cả cũng có sự chênh lệch.

Mức giá trung bình của mắt kính cận siêu mỏng:

 • Tròng kính cận siêu mỏng với chiết suất 1.60 sẽ có giá dao động từ 600.000 đến 1.800.000đ.
 • Tròng kính siêu mỏng với chiết suất 1.67 sẽ có giá dao động từ 1.100.000 đến 3.200.000đ.
 • Tròng kính siêu mỏng với chiết suất 1.74 sẽ có giá dao động từ 2.500.000 đến 11.500.000đ.

Ngoài ra, giá tròng kính siêu mỏng còn phụ thuộc vào các yếu tố như: với độ cận cao mà còn loạn, ít gặp thì có thể tròng kính này không có sẵn vì thế mà giá bán cũng cao hơn nhiều.

Hay là phụ thuộc vào các tính năng phụ trợ như chống tia UV, chống ánh sáng xanh, hạn chế trầy xước, bám bụi,… Vì vậy, tùy vào nhu cầu và tình hình của bản thân, mà bạn lựa chọn cặp tròng kính siêu mỏng sao cho phù hợp.

Tham khảo bài viết: Cắt tròng kính cận giá bao nhiêu tiền? 

Mua mắt kính cận siêu mỏng ở đâu?

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn của chúng ta, vì thế để lựa chọn một cửa hàng, cơ sở để với đầy đủ các dịch vụ chuyên nghiệp, một nơi yên tâm để đặt một chiếc mắt kính siêu mỏng không phải là dễ dàng.

HMK Eyewear

HMK Eyewear là một trong những cửa hàng mắt kính uy tín hàng đầu tại TP.HCM, với hơn 34+ chi nhánh, và hiện đang có mặt ở Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa. HMK Eyewear tự tin sẽ mang cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất:

 • Các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín, chất lượng, có giấy chứng nhận chất lượng.
 • Sản phẩm đa dạng, phong phú cùng nhiều mức giá phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, từ bình dân đến cao cấp.
 • Dịch vụ đo khám, chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.
 • Khách hàng khi đến với HMK Eyewear luôn nhận được những ưu đãi từ nhiều chương trình của cửa hàng, nhãn hàng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Câu hỏi thường gặp về tròng kính siêu mỏng

Tròng kính cận siêu mỏng giá bao nhiêu?

Tròng kính siêu mỏng sử dụng công nghệ, kỹ thuật mới hiện đại để phù hợp với những người bị cận nặng, loạn, viễn thị nên giá cả cũng khá đắt so với tròng kính thông thường.

 • Chiết suất 1.60 sẽ có giá dao động từ 600.000 đến 1.800.000đ.
 • Chiết suất 1.67 sẽ có giá dao động từ 1.100.000 đến 3.200.000đ.
 • Chiết suất 1.74 sẽ có giá dao động từ 2.500.000 đến 11.500.000đ.

Mắt kính cận siêu mỏng mua ở đâu?

HMK Eyewear là một trong những cửa hàng mắt kính uy tín hàng đầu bán mắt kính cận siêu mỏng tại TP.HCM, với hơn 11 chi nhánh, và hiện đang có mặt ở Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa. HMK Eyewear tự tin sẽ mang cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất:

Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ về giá tròng kính siêu mỏng cũng như các thương hiệu có chất lượng tốt. Nếu thấy bài viết có ích thì bạn hãy chia sẻ để nhiều bạn biết đến hơn. Và đừng quên ghé HMK Eyewear để sắm chiếc kính cận siêu mỏng cho mình nhé.

Xem ngay các bài viết hữu ích về giá mắt kính:

Mục lục

  Admin HD
  Đây là giới thiệu

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết nổi bật

  Top sản phẩm hot nhà HMK

  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – HMK60039
  315,000 VNĐ 350,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát HMK – KM8031
  Kính Mát HMK – KM8031
  Kính Mát HMK – KM8031
  Mua ngay
  Kính Mát HMK – KM8031
  315,000 VNĐ 350,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  Mua ngay
  GỌNG KÍNH HMK KIM LOẠI – KL85071
  216,000 VNĐ 240,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN85058
  216,000 VNĐ 240,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  Mua ngay
  Gọng Kính Nhựa HMK – GN3552
  261,000 VNĐ 290,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  Mua ngay
  Gọng Kính Mắt Mèo HMK – MM2293
  351,000 VNĐ 390,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  Mua ngay
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8196
  378,000 VNĐ 420,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Gọng Kính Kim Loại HMK – KL1183
  Gọng Kính Kim Loại HMK – KL1183
  Gọng Kính Kim Loại HMK – KL1183
  Mua ngay
  Gọng Kính Kim Loại HMK – KL1183
  342,000 VNĐ 380,000 VNĐ
  GIẢM 10%
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8191
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8191
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8191
  Mua ngay
  Kính Mát Hai Lớp HMK – 2L8191
  378,000 VNĐ 420,000 VNĐ