5/5 - (1 phiếu)

Trong 5 giác quan của con người, đôi mắt là quan trọng nhất. Nhờ có đôi mắt, con người có thể quan sát được những điều đẹp đẽ xung quanh và phát triển bản thân. Nhưng đáng buồn thay, tỷ lệ tật khúc xạ của người Việt Nam đang tăng mạnh, phần lớn là do sự bùng nổ của các thiết bị điện tử thông minh đang làm chói mắt người dân. Theo thống kê, có tới 38-45% người Việt Nam mắc các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị và 80% trong số đó là viễn thị. Vậy Kính loạn thị bao nhiêu tiền?

Loạn thị là như thế nào?

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi kính loạn thị bao nhiêu tiền, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin tổng quan về bệnh loạn thị.

Loạn thị là gì?

Loạn thị là một tật khúc xạ có thể xảy ra với bất kỳ ai, kể cả trẻ em hay người lớn. Độ cong không đồng đều của ánh sáng khi truyền qua giác mạc khiến hình ảnh trên võng mạc hội tụ ở các điểm khác nhau. Kể từ đó, chúng tôi đã thấy những hình ảnh bị méo và mờ.

Có bao nhiêu loại loạn thị?

Có 3 loại loạn thị cơ bản:

 • Cận loạn thị: Cận thị ở một hoặc hai đường kinh tuyến lớn của mắt.
 • Viễn loạn thị: kinh tuyến thứ nhất và thứ hai của mắt bị viễn thị.
 • Loạn thị hỗn hợp: một viễn thị, một cận thị.

Ngoài ra, loạn thị được chia thành:

 • Loạn thị: Các kinh tuyến chính vuông góc với nhau.
 • Loạn thị không đều: Các đường kinh chính không thẳng đứng.

Ảnh hưởng của loạn thị

Loạn thị tuy không quá nguy hiểm nhưng có thể gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày với các biểu hiện như nhìn méo hoặc mờ ở nhiều khoảng cách khác nhau, thường xuyên mỏi mắt, chảy nước mắt, giảm thị lực. 

Nguyên nhân của loạn thị

Thông thường bệnh loạn thị thường xuất hiện ở những người cao tuổi nên chúng ta thường nghĩ rằng nguyên nhân của bệnh loạn thị là do thị lực của mắt bị suy giảm do lão hóa. 

Tuy nhiên, theo các định nghĩa y học, nguyên nhân của tật khúc xạ này là do giác mạc bị biến dạng và mất đi độ cong ban đầu. 

Ngăn ánh sáng từ một đối tượng tập trung vào cùng một điểm trên giác mạc, ảnh hưởng đến tầm nhìn rõ ràng của các đối tượng xung quanh.

Nguyên nhân của loạn thị

Tìm hiểu về kính loạn thị

Loạn thị được coi là một khiếm khuyết về độ cong của mắt hay còn gọi là tật khúc xạ. Loạn thị xảy ra khi thủy tinh thể hoặc giác mạc bị biến dạng. 

Kính trị loạn thị sẽ có tác dụng điều chỉnh tiêu cự của mắt người bị loạn thị. Để giúp những người bị loạn thị nhìn rõ hơn, trong gọng kính đã có thêm kính trị loạn thị. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kính áp tròng loạn thị. Vậy mắt bị loạn thị có nên đeo kính không? 

Tìm hiểu về kính loạn thị

Loạn thị có nên đeo kính không?

Để hỗ trợ thị lực tốt hơn và điều trị loạn thị, khách hàng nên đeo kính theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ. Thời gian đeo kính sẽ khác nhau đối với từng bệnh về mắt hoặc tình trạng bệnh hiện tại. 

Sau đây là một số lời khuyên của HMK Eyewear gửi đến khách hàng trong trường hợp loạn thị bao nhiêu độ phải đeo kính:

 • Loạn thị thấp (dưới 1 diop): Những khách hàng có độ cận thị thấp và không bị mỏi, khô mắt và thị lực không bị ảnh hưởng có thể đeo kính mà không hoặc không thường xuyên. Bạn có thể đeo kính khi học tập, làm việc hoặc sử dụng các thiết bị điện tử.
 • Loạn thị nhẹ nhưng gây khó chịu cho mắt: Những người bị loạn thị mức độ nhẹ dưới 1 Diop, nhưng khô mắt, mỏi mắt, nhức mắt khi nhìn xa vẫn nên đeo kính thường xuyên để hạn chế cho mắt. .
 • Loạn thị trên 1 độ: Nhìn chung, nên đeo kính thường xuyên trong hầu hết các hoạt động hàng ngày để cải thiện thị lực, ổn định tình trạng mắt và giảm thiểu sự tiến triển của cận thị.

Loạn thị có nên đeo kính không?

Các loại kính cho người loạn thị

Trên thị trường có rất nhiều loại kính cận thị hay kính loạn thị, với nhiều kiểu dáng và độ cận thị khác nhau. Thời gian gần đây, kính điều trị loạn thị và kính áp tròng điều trị loạn thị trở thành hai sản phẩm chủ lực được nhiều người tiêu dùng lựa chọn do mẫu mã đa dạng, công dụng đa dạng, giá cả linh hoạt.

Kính thuốc loạn thị

Tương tự như thấu kính cận thị, thấu kính astigmatic gây loạn thị ở mắt. Bạn phải khám mắt kỹ lưỡng, kiểm tra thị lực để biết chính xác tình trạng mắt, chọn mẫu gọng phù hợp với khuôn mặt.

Tại HMK Eyewear, bạn sẽ được khám mắt miễn phí và tư vấn cụ thể về tình trạng mắt của mình. Đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với nhiều mẫu kính đa dạng và giá cả linh hoạt.

Kính áp tròng loạn thị

Trong những năm gần đây, khái niệm kính giãn tròng hay kính áp tròng là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ điều trị tật khúc xạ. 

Kính áp tròng loạn thị không chỉ giúp mắt nhìn rõ hơn mà còn có tính thẩm mỹ cao nhờ mẫu mã và màu sắc đa dạng.

Xem thêm: Tròng kính chống ánh sáng xanh

Kính áp tròng loạn thị Hybrid 3

Sản phẩm bán chạy nhất của dòng Caras Lens này được ca ngợi là sự kết hợp hoàn hảo giữa dòng Toric và kính áp tròng GP. 

Hybrid 3 tổng hợp tất cả những ưu điểm vượt trội của 2 dòng sản phẩm trên, không chỉ phù hợp với mọi ánh nhìn mà còn phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là giới trẻ, mang tính thẩm mỹ cao.

Kính áp tròng loạn thị Hybrid 3

Kính áp tròng cứng Gas Permeable

Kính áp tròng cứng Gas Permeable được làm từ nhựa tổng hợp có khả năng thẩm thấu oxy cực tốt và đặc biệt an toàn cho đôi mắt của bạn. 

Thông thường được sử dụng để điều chỉnh các tật khúc xạ (thường là loạn thị) mà không cần đến các thủ thuật phẫu thuật tốn kém khác.

Kính áp tròng Toric

Kính áp tròng Toric là loại kính áp tròng mềm thường được sử dụng để điều chỉnh tật loạn thị ở mắt. Được làm từ hydrogel hoặc silicone hydrogel rất thoáng khí, tạo cảm giác thoải mái cho mắt khi đeo. 

Không giống như kính áp tròng truyền thống, kính áp tròng có nhiều tiêu cự khác nhau và cũng có thể xoay theo hướng chính xác để tiêu điểm của kính áp tròng trùng với tiêu điểm trên giác mạc bị thu gọn.

Cắt kính loạn thị bao nhiêu tiền?

Vậy kính loạn thị bao nhiêu tiền: Giá Kính = Tròng + Gọng + Phí Nhãn Khoa

Không có chi phí chính xác cho một cuộc kiểm tra mắt, chi phí này thay đổi tùy theo phòng khám hoặc cửa hàng. 

Mức trung bình dao động từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng, tùy thuộc vào số bước kiểm tra và loại máy sử dụng. 

Chi phí khám và đo mắt

Trong quá trình khám mắt, bạn sẽ trải qua một số bài kiểm tra để kiểm tra các khía cạnh khác nhau của mắt để giúp phát hiện các vấn đề về thị lực và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp. 

Tại HMK Eyewear hỗ trợ khám và đo mắt miễn phí.

Chi phí khám và đo mắt

Chi phí mua một tròng

Chi phí mua tròng kính cũng là một yếu tố tạo nên giá của tật loạn thị. Tròng kính được coi là bộ phận quan trọng nhất của kính mắt. Tròng kính có khả năng điều chỉnh các tật khúc xạ, cho phép thị lực của bạn trở lại bình thường. 

Nhiều người chỉ quan tâm đến gọng kính mà quên mất tròng kính. Giá của tròng kính sẽ quyết định phần lớn mức độ loạn thị, tùy thuộc vào các yếu tố như đặc điểm, chỉ số khúc xạ, thương hiệu, v.v.

Giá kính loạn thị bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào một số điều sau:

Thương hiệu

Thương hiệu càng phổ biến và nổi tiếng thì giá càng cao. Một số thương hiệu thủy tinh nổi tiếng được người tiêu dùng yêu thích như Chemi (Hàn Quốc), Essilor (Pháp), Zeiss (Đức), Kodak (Hoa Kỳ), Hoya (Nhật Bản),… 

Mỗi thương hiệu đều có những ưu điểm riêng, chúng tôi chân thành mời bạn chú ý Tùy chọn của riêng bạn được chọn khi cần thiết.

Chiết suất

Với chỉ số khúc xạ cao, tròng kính mỏng, thị lực của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn nữa, nhất là đối với những người bị tật khúc xạ nặng. 

Ngoài ra, tròng kính mỏng còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ. Các chiết suất phổ biến cho thấu kính là 1,50, 1,56, 1,60, 1,67 và 1,74.

Tính năng Đi kèm

Hiện tại, tròng kính còn được tích hợp nhiều tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Điều này giúp người dùng khắc phục hiệu quả các tật khúc xạ, giúp cuộc sống thuận tiện hơn. 

Một tròng kính có nhiều tính năng sẽ đắt hơn các sản phẩm tương đương. Các tính năng phổ biến bao gồm chống thấm, chống chói, chống tia UV, v.v. 

Ngoài ra, các tròng kính gần đây còn có thể chặn ánh sáng xanh, phù hợp với những người thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm điện tử.

Do đó, kính loạn thị bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tính năng này.

Xem thêm: Tròng kính cận chống chói

Giá thành của khung?

Giá của khung là một trong ba yếu tố ảnh hưởng chính. Giá khung khác nhau tùy theo thương hiệu và chất liệu. 

Chi phí mua khung ảnh dao động từ hàng chục nghìn đến hàng triệu đồng. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất gọng kính cận. 

Khi mua sắm gọng kính, bạn có nhiều lựa chọn hơn là tròng kính. Chất lượng của khung thể hiện ở tính thẩm mỹ, độ bền và chất liệu.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn không nên mua gọng kính quá rẻ vì dễ bị gãy. Cảnh là bộ phận thường xuyên chịu tác động của ngoại lực. Việc sử dụng kính mắt có bền lâu hay không phần lớn phụ thuộc vào gọng kính, vì tròng kính rất ít khi bị vỡ.

Cắt kính loạn thị ở đâu thì uy tín?

Sau khi biết cắt kính cận thị giá bao nhiêu tiền, bạn cần lựa chọn cửa hàng uy tín. Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ xóa loạn thị. 

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả cải thiện thị lực, bạn nên đến các cửa hàng lớn hoặc các phòng khám, bệnh viện uy tín như HMK Eyewear. 

Là cơ sở uy tín, chúng tôi có nhiều ưu điểm vượt trội trong việc phẫu thuật mắt loạn thị, như:

 • Có bác sĩ nhãn khoa của riêng bạn. Công nghệ kiểm tra, đo đạc, cắt kính chuyên nghiệp đảm bảo độ chính xác. Chọn từ nhiều loại và kiểu tròng kính và gọng kính khác nhau.
 • Máy móc thiết bị hiện đại. Đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giàu kinh nghiệm và kỹ thuật viên luôn tận tình hỗ trợ bệnh nhân.
 • Chi phí cắt kính phải chăng, được niêm yết, công khai, minh bạch, không phát sinh thêm bất kỳ khoản chi phí nào đảm bảo.

HMK Eyewear

Xem ngay: Gọng kính cận nam đẹp

Những câu hỏi thường gặp

HMK Eyewear xin giải đáp một số câu hỏi thường gặp:

Tôi có thể đeo kính áp tròng bị loạn thị không?

Theo các chuyên gia, bạn không nên đeo kính áp tròng nếu mắt bị loạn thị ở mức độ cao. Vì về lâu dài sẽ gây hại cho mắt. Tuy nhiên, để biết có thể đeo kính áp tròng khi bị loạn thị hay không, bạn nên đi khám, đo độ chính xác và được bác sĩ tư vấn thêm.

Mua kính áp tròng loạn thị ở đâu?

Có rất nhiều kính áp tròng loạn thị trên thị trường. Tuy nhiên, bạn không nên chọn nơi kém chất lượng chỉ vì ham rẻ. Hãy đến nơi uy tín để mua kính áp tròng thật, có nguồn gốc rõ ràng.

Tôi có nên đeo kính cận hay kính áp tròng khi bị loạn thị không?

Việc bạn đeo kính áp tròng hay kính cận sẽ tùy thuộc vào sở thích và tình trạng khúc xạ của bạn. Bạn có thể lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như tính thẩm mỹ, sự tiện lợi, khả năng chi trả và hơn thế nữa.

Có nên mua kính thuốc ở cửa hàng dành cho người loạn thị không?

Theo các chuyên gia, bạn không nên mua kính loạn thị mua ở cửa hàng. Bạn sẽ cần phải kiểm tra và đo thị lực cẩn thận để chọn tròng kính phù hợp nhất với mình.

Bạn có kính bơi loạn thị không?

Trên thị trường có nhiều loại kính cận thị, giá từ 1,5-10 tr chiếc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua kính loạn thị, hãy hỏi cửa hàng.

Nên lưu ý gì khi đeo kính loạn thị?

Đảm bảo đeo kính phù hợp: Đeo kính cao hoặc thấp có thể khiến mắt bạn nhạy cảm hơn, dễ bị mỏi mắt và nhức đầu.

Cho mắt thời gian nghỉ ngơi: Sau 45 phút làm việc hoặc đọc sách trước máy tính, bạn cần cho mắt thư giãn bằng cách đi bộ hoặc nhìn xung quanh khoảng 5 phút. Đặc biệt, các đồ vật màu xanh lá cây giúp giảm kích ứng mắt.

Kính râm có nhiều loại theo đơn: Khi ra nắng, bạn sẽ muốn mua cho mình một cặp kính râm. Mắt bị loạn thị rất dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng.

Khám mắt định kỳ: Khám mắt định kỳ 6 tháng / lần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề, bệnh lý về mắt khác và chọn cho mình một cặp kính tốt hơn.

Xây dựng thói quen tốt: Nếu có thể, hãy hạn chế thời gian bạn dành cho máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác. Bạn cũng không nên uống rượu, hút thuốc lá … Tuy những thói quen này không phải là nguyên nhân gây ra bệnh loạn thị nhưng chúng có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin, kiến ​​thức về kính loạn thị và kính loạn thị bao nhiêu tiền. Hi vọng những thông tin mà HMK Eyewear vừa cung cấp sẽ giúp bạn có quyết định chính xác hơn khi muốn lựa chọn cho mình một chiếc kính phù hợp

Mục lục

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết xem nhiều